096.77.00000

Cùng Đồng Hồ Minh Triệu khám phá bộ máy đồng hồ  cơ Automatic nhé

Giá trị đồng hồ Rolex tăng dần theo thời gian và cũng là vua của các buổi đấu giá đồng hồ , một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả này đó chính là bộ máy đồng hồ đeo tay Rolex máy cơ đã trường tồn trước sức phá hoại của năm tháng. Vậy bạn có muốn biết hiện tại Rolex đang dùng những bí quyết gì để tạo ra những cỗ máy như vậy?

BẠN BIẾT GÌ VỀ BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ROLEX CƠ, MỘT BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ TRƯỜNG TỒN (PHẦN 2)

Nếu như trong phần trước chúng ta đã khám phá những điểm chung trong cấu tạo bộ máy đồng hồ Rolex cơ thì hôm nay sẽ tiếp tục tìm hiểu về khả năng của hoạt động của chúng trong thực tế cùng chuẩn Superlative Chronometer nổi tiếng do chính hãng Rolex tạo ra cho đồng hồ của mình.

 

bo may dong ho rolex 1
Xem thêm: BẠN BIẾT GÌ VỀ BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ROLEX CƠ, MỘT BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ TRƯỜNG TỒN (PHẦN 1)

NHỮNG GÌ BỘ MÁY ĐỒNG HỒ ROLEX CƠ LÀM ĐƯỢC

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao Rolex là hãng đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ đồng thời là thương hiệu đồng hồ danh tiếng nhất thế giới? Cho dù có ngàn vạn nguyên do nhưng không có gì chủ yếu hơn hai chữ Chất Lượng trong thực tế sử dụng chứ không vẽ vời những thứ phù phiếm chóng hỏng chóng tàn.

BẬC NHẤT THẾ GIỚI VỀ ĐỒNG HỒ CHRONOMETER

Máy đồng hồ Rolex cơ đã bắt đầu lịch sử hoạt động chính xác của mình những năm 1930 với hơn 90% đáp ứng được yêu cầu độ chính xác được chứng nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trong đó có Kew Observatory (Anh) và không ngừng khiến tiêu chuẩn ngày càng khắt khe.

1951, để tránh thuật ngữ “Chronometer” bị lạm dụng, Rolex chính thức sử dụng cụm từ Superlative Chronometer Officially Certified (đồng hồ được chứng nhận chính thức là chính xác tuyệt vời) khi khái niệm độ chính xác Chronometer được thống nhất gần như tương đồng với hiện tại.

 

bo may dong ho rolex 2
Xem thêm: Điều gì làm cho những bộ máy Rolex trở nên tuyệt vời?

Đến khi COSC được thành lập, Rolex gửi tất cả máy đồng hồ của mình đến để kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho những sản phẩm đạt tiêu chuẩn để trở thành đồng hồ Chronometer sau đó lắp ráp hoàn thiện đồng hồ và tiến hành kiểm tra theo chuẩn riêng của mình để độ chính xác lên đến -2/+2 giây mỗi ngày.

Hiện nay, con dấu màu xanh lá đi kèm theo tất cả đồng hồ Rolex chính hãng là biểu tượng của độ chính xác tuyệt vời – đạt chuẩn COSC & chuẩn Rolex (gọi tắt là Superlative Chronometer), chúng mang đến đồng thời đảm bảo khả năng chịu nước, khả năng lên dây và trữ cót ở mức chất lượng xuất sắc trong thời gian 5 năm.

ĐỘ CHÍNH XÁC KHÔNG SỢ TỪ TRƯỜNG HAY NHỮNG CÚ SỐC

Độ chính xác của máy đồng hồ Rolex cơ không chỉ cao mà còn bền vững và ổn định trước từ trường hay những cú sốc bởi việc dùng dây tóc làm bằng hợp kim Parachrom Blue giúp Bộ Dao Động hoạt động đều đặn ổn định. Parachrom Blue không bị ảnh hưởng bởi từ trường và khả năng chịu sốc của nó cao gấp 10 lần hợp kim làm dây tóc truyền thống.

 

bo may dong ho rolex 3
Xem thêm: 10 bộ máy biểu tượng của thương hiệu đồng hồ Rolex

Hợp kim thuận từ Parachrom được tạo ra từ 85% Niobi và 15% Zirconium do Rolex phát minh được giới thiệu vào năm 2000, năm năm sau đó Rolex đã cải tiến thêm cho loại vật liệu này có thể chống gỉ với lớp phủ oxit kim loại màu xanh, cái tên Parachrom Blue ra đời từ đó.

 

bo may dong ho rolex 4
Xem thêm: Tại sao đồng hồ Hublot lại đắt tiền?

CƠ CHẾ GIẢM SỐC CHỐNG HỦY HOẠI BỘ MÁY

 Đối với những cú sốc mạnh, Rolex lại dùng đến cơ chế giảm sốc Paraflex để hạn chế khả năng bộ máy bị phá hủy (trục Bánh Lắc hoặc chân kính bị vỡ). Paraflex là cơ chế giảm xóc độc quyền và hiệu quả cao được phát triển và cấp bằng sáng chế vào năm 2005 của hãng Rolex.

Cơ chế Paraflex cải thiện khả năng chống sốc của đồng hồ Rolex gấp rưỡi các cơ chế truyền thống khi có đai giữ chân kính trục Bánh Lắc được thiết kế theo mô hình 3D đảm bảo giữ chắc chân kính và không bị biến dạng. Cơ chế Paraflex là một thành phần nhỏ để tạo một sự khác biệt rất lớn theo cách của Rolex.

KHÁM PHÁ THÊM VỀ SUPERLATIVE CHRONOMETER

Thuật ngữ Superlative Chronometer (chính xác tuyệt vời) ra đời dựa trên cụm từ Superlative Chronometer Officially Certified xuất hiện trên mặt số đồng hồ Rolex bắt đầu sản xuất từ năm 1951 để biểu hiện rằng sản phẩm này đạt được tiêu chuẩn độ chính xác khắt khe của riêng Rolex.

Các dấu hiệu trên mặt số của đồng hồ Rolex đã tiến hóa theo thời gian để phản ánh sự theo đuổi sự chính xác của thương hiệu. Ban đầu là “Chronometer” sau lại đổi thành “Superlative Chronometer

Officially Certified” vào cuối những năm 1930 và trước khi chính thức sử dụng khái niệm này cho tất cả đồng hồ năm 1951.

Nguyên do của việc này đến từ quá trình chứng thực độ chính xác để được gọi là đồng hồ Chronometer hoàn toàn có thể được thực hiện bởi chính các nhà sản xuất, điều này rất dễ mang đến nguy cơ lạm dụng và lừa đảo. Để đảm bảo chất lượng của máy đồng hồ Rolex cơ, Rolex đã chọn cách làm cho quá trình của họ được giấy chứng nhận.

Đến năm 1951 thì tất cả đồng hồ đều có độ chính xác được cấp giấy chứng nhận và sử dụng khái niệm Superlative Chronometer Officially Certified trên mặt số. 1973 khi mà COSC – Viện kiểm tra Chronometer chính thức Thụy Sĩ ra đời và đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra độ chính xác cho các sản phẩm đồng hồ Thụy Sĩ thì thay vì sử dụng giấy chứng nhận riêng, Rolex đã gửi đồng hồ cho tổ chức này kiểm tra và cấp giấy chứng nhận.

Hiện tại khái niệm đồng hồ Superlative Chronometer của Rolex được hiểu rằng máy của nó được kiểm tra độ chính xác bởi COSC, những bộ máy đồng hồ Rolex cơ đạt tiêu chuẩn sai số trong phạm vi -4/+6 sẽ được đưa đi lắp ráp hoàn chỉnh và tiếp tục kiểm tra bằng cách mô phỏng sử dụng trong cuộc sống

Trong các cuộc kiểm tra, sai số của đồng hồ Rolex Superlative Chronometer không được vượt quá -2/+2 giây mỗi ngày (chậm không quá 2 giây và nhanh không quá 2 giây) ở 7 vị trí tĩnh và khi xoay vòng, tiêu chuẩn này đảm bảo Superlative Chronometer còn khắt khe hơn cả COSC.

LỜI KẾT

Trăm trôi qua bộ máy đồng hồ Rolex cơ vẫn luôn không ngừng tìm mọi cách để ngày càng tốt hơn, sống tốt trong thời gian dài hơn, bởi thế, hoàn toàn không có gì lạ khi dù có yêu thích Rolex hay không thì bất cứ ai cũng phải công nhận nó là biểu tượng của sự trường tồn trong thế giới đồng hồ.

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời