096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu ngâm nước đồng hồ Longines để xem có chống nước tốt không nhé.

ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 3ATM CÓ TẮM ĐƯỢC KHÔNG?

Đồng hồ 3ATM có tắm được không? Sử dụng nước khi đeo đồng hồ chống nước 3ATM như thế nào? Thật đáng buồn, câu trả lời đó là KHÔNG, tất cả đồng hồ chính hãng chống nước 3ATM đều có thể bị vào nước khi tắm. Hãy xem ngay cách sử dụng nước cho đồng hồ chống nước 3ATM.

◆ – – – Câu trả lời cho vấn đề đồng hồ 3ATM có tắm được không đó là KHÔNG! Rất đáng tiếc khi phải nói rằng bạn đừng bao giờ đeo chiếc đồng hồ chống nước 3ATM khi tắm, tắm bồn, tắm vòi sen, đi mưa lớn, đi bơi, hoặc bất cứ hoạt động thể thao nước nào, đặc biệt là các loại sử dụng dây đồng hồ da không có khả năng chịu nước.

 

1 Vacheron Constantin Malte Grande Classique 81500 Rose Gold
Xem thêm: THẾ NÀO LÀ MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC TỐT?

◆ – – – Hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên vì sao đồng hồ 3ATM được quảng cáo là có chống nước nhưng lại không thể đeo khi tắm. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng xem các phần Hỏi-Đáp bên dưới.

ĐỒNG HỒ 3ATM LÀ GÌ?

– – – ● Trả lời: là tất cả đồng hồ có chỉ số chịu nước 3ATM (30m), đáp ứng được các tiêu chuẩn về chịu nước khi tiếp xúc với không khí ẩm thường ngày, chịu được nước khi rửa tay.

– – – ● Nói ngắn gọn, đồng hồ 3ATM là đồng hồ chống nước nhưng mức chống nước thấp, theo nhiều hãng khuyến cáo (đặc biệt là đồng hồ siêu mỏng dưới 8 mm) tốt nhất là không nên để chúng tiếp xúc với nước.
“Để biết đồng hồ có chỉ số chịu nước là bao nhiêu ATM, bạn có thể tìm trên mặt số hoặc ở trên nắp đáy. Tùy theo đồng hồ, đơn vị có thể thay đổi, thường dùng có 3ATM = 30m = 3BAR = 100ft. ”

 

5 Longines Flagship L4.774.8.27.2
Xem thêm: Những bí mật của đồng hồ chống nước 10ATM

TẠI SAO ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 3ATM KHÔNG TẮM ĐƯỢC?

– – – ● Trả lời: ở phần trên chúng ta đã biết câu trả lời cho việc đồng hồ 3ATM có tắm được không là KHÔNG, để lý giải nguyên nhân, ta phải truy tra đến cấu tạo của vỏ đồng hồ. Chủ yếu là do chúng có ít lớp ron cao su niêm phong hoặc ron rất mỏng nên khả năng chống nước kém.
– – – ● Đồng hồ chống nước 3ATM thường mỏng, núm nhỏ, nên thường chỉ trang bị 2-3 ron cao su, 1 cái ở đáy, 1-2 cái ở núm, đồng hồ càng mỏng/nhỏ ron cũng càng mỏng/nhỏ. Do đó, chúng có khả năng chống nước yếu, không chịu được nước có áp suất lớn (tắm bồn, ngâm lâu) hoặc các tia nước nhỏ nhưng mạnh (vòi sen, mưa lớn)…
“Ron cao su (hoặc nhựa, chất dẻo) là linh kiện quan trọng nhất mang đến khả năng chống thấm nước của đồng hồ, chúng bịt kín các khe hở của phần vỏ, ngăn không cho nước vào trong bộ máy. Thường thì càng nhiều ron (đòi hỏi trình độ sản xuất rất cao), đồng hồ thường chống nước càng tốt.”

 

5 Omega De Ville 125.0050 ETA Calibre 651 - Omega 1250050
Xem thêm: Những điều cần biết về đồng hồ chống nước 5ATM

ĐỒNG HỒ 3ATM CHỊU ĐƯỢC NƯỚC Ở TRƯỜNG HỢP NÀO?

– – – ● Trả lời: đồng hồ 3ATM không tắm được nhưng vẫn có thể chịu nước khi tiếp xúc với không khí ẩm thường ngày, chịu được nước khi rửa tay hoặc các “rủi ro” bất ngờ như bị ly nước đổ lên, mưa lâm râm.

SỬ DỤNG NƯỚC CHO ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 3ATM NHƯ THẾ NÀO?

– – – ● Trả lời: theo tiêu chuẩn, đồng hồ chống nước 3 ATM có thể đeo khi rửa tay, chống ẩm không khí hằng ngày với điều kiện núm chỉnh luôn đóng kín và phần vỏ, kính không có sự hư hại nào.

– – – ● Hãy nhớ, sau khi điều chỉnh thời gian bạn phải luôn ấn kín núm chỉnh lại như cũ. Tuyệt đối không được kéo rút nút hoặc bấm bất cứ nút khi đồng hồ đang tiếp xúc nước, độ ẩm cao.

– – – ● Cuối cùng, đừng để cho đồng hồ chống nước 3ATM hay bất cứ đồng hồ chống nước nào tiếp xúc với các loại mỹ phẩm, dầu, dung môi vì các thành phần dầu khoáng, dầu thực vật, benzene, toluene … sẽ gây trương nở cao su từ đó hủy hoại khả năng chống nước của đồng hồ.

 

2 Breguet 5140BA129W6
Xem thêm: Những điều cần biết về đồng hồ chống nước 3ATM

ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 3ATM BỊ VÀO NƯỚC CÓ ĐƯỢC BẢO HÀNH KHÔNG?

– – – ● Trả lời: thường là KHÔNG vì gần như không thể xác định việc để đồng hồ vào nước là do lỗi người dùng hay do lỗi kỹ thuật.

– – – ● Bởi thế, bạn nên ưu tiên mua đồng hồ chống nước 3ATM của một nhà sản xuất có tên tuổi từ Nhật Bản, Thụy Sĩ (họ nổi tiếng là “cho dư” khả năng chống nước thực tế so với chỉ số công bố).

ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 3ATM CÓ BỊ GIẢM KHẢ NĂNG CHỐNG NƯỚC KHÔNG?

– – – ● Trả lời: Sau thời gian dài sử dụng thì đồng hồ của bạn vẫn có thể bị giảm đi khả năng chống nước ban đầu.

– – – ● 3ATM là thông số chịu nước ban đầu, được đo đạc trong phòng kỹ thuật của hãng trước khi đến tay người dùng. Tuy nhiên, mức độ này có thể bị giảm đi trong một số trường hợp và đa phần là do cách sử dụng hoặc bảo quản của người dùng.
– – – ● Cụ thể, trong quá trình sửa chữa, thay mặt kính, thay pin, chỉnh giờ,… làm các gờ không còn khít như ban đầu dẫn đến khả năng chịu nước bị giảm đi. Vậy, có cách nào cải thiện được những tình trạng này?

1. SỬA CHỮA AN TOÀN:

– – – ● Đa số người dùng có xu hướng sửa chữa ở những thợ ngoài trong khi đa phần, các thợ này chưa được đào tạo bài bản và không cập nhật công nghệ mới trên đồng hồ đeo tay.

– – – ● Nghiêm trọng hơn là họ sửa chữa qua loa, sử dụng linh kiện rẻ tiền, kém chất lượng và không tương thích. Trường hợp này khá phổ biến nên Hải Triều luôn khuyến cáo khách hàng đến đại lý để được hỗ trợ.
– – – ● Riêng khách hàng của Hải Triều có thể mang sản phẩm đến chi nhánh gần nhất để được kỹ thuật viên tại đây hỗ trợ. Đặc biệt, với dịch vụ thay pin đồng hồ sẽ luôn là miễn phí trọn đời khi mua sắm tại đây.

2. SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH:

– – – ● Đối với đồng hồ cơ thì chúng ta thường xuyên lên cót bằng cách xoay núm vặn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng điều này thì có thể phần núm vặn bị lỏng và nước có thể xâm nhập vào bên trong.

– – – ● Do đó, vặn vừa đủ (khoảng từ 15-20 vòng) mỗi ngày hoặc tốt nhất là đeo đồng hồ thường xuyên để sản phẩm tự động lên cót. Ngoài ra, việc chỉnh giờ thường xuyên và không đúng cách cũng vẫn bị ảnh hưởng.
– – – ● Khi đồng hồ bị sai giờ thì cần xem kỹ lại lý do. Hoặc có thể hết pin (đối với đồng hồ quartz), hết năng lượng (đối với đồng hồ năng lượng ánh sáng) hoặc hết cót (đối với đồng hồ cơ) nên tránh tình trạng chỉnh giờ liên tục.

3. BẢO QUẢN CẨN THẬN:

– – – ● Đồng hồ chống nước 3ATM chỉ có thể đi mưa nhẹ, rửa tay hoặc một số hoạt động cơ bản nên khi bị bám bẩn, bạn không nên chà xát quá mạnh mà chỉ cần lấy khăn mềm để vệ sinh đồng hồ một cách nhẹ nhàng.

– – – ● Khi không đeo đồng hồ thì bạn nên cất giữ vào trong hộp chuyên dụng hoặc hộp chính hãng tránh trường hợp đặt lên bàn, gần bộ phát wifi hoặc nơi có từ trường mạnh. Điều này luôn luôn tốt với mọi chiếc đồng hồ.

 

1 Zenith Vintage 1965 18.1965.670.01.C506
Xem thêm: Tìm hiểu những bí mật trên đồng hồ điện tử chống nước

ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC 3ATM PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI DÙNG NÀO?

– – – ● Không phải người dùng nào cũng phù hợp với đồng hồ chống nước 3ATM. Do đó, hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

– – – ● Theo đó, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ để đi bơi thì những sản phẩm có mức độ chống nước ít nhất buộc phải trên 10ATM. Nếu bạn muốn lặn nông thì trên đồng hồ 20ATM và lặn sâu sẽ là đồng hồ 30ATM hoặc 40ATM thì sẽ tốt nhất.

– – – ● Còn nếu bạn đang là dân văn phòng và muốn tìm kiếm một phụ kiện đeo tay thời trang thì những sản phẩm 3ATM hoặc đồng hồ 5ATM là đủ để sử dụng thoải mái. Trong trường hợp đi bơi hoặc mưa lớn thì nên tháo đồng hồ.

TẠI SAO NHÀ SẢN XUẤT KHÔNG TĂNG MỨC ĐỘ CHỐNG NƯỚC CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT?

– – – ● Trả lời: Dĩ nhiên, nhà sản xuất nào cũng mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất và người dùng không cần phải lo ngại đi mưa, bơi lội,… Nhưng mỗi một mức độ sẽ có các đặc thù riêng biệt.

– – – ● Cụ thể, đồng hồ 3ATM sẽ có cơ chế đơn giản, không quá rườm rà nên tạo cảm giác gọn nhẹ cho người đeo. Còn nhiều mẫu 20ATM trở lên đều có cơ chế phức tạp, nhiều lớn “bảo vệ” chắc chắn nên siêu mỏng là điều khó xảy ra.

– – – ● Do đó đồng hồ đi bơi thường đi liền với phong cách thể thao, hầm hố và phù hợp với nam giới hơn. Câu hỏi này cũng được khá nhiều khách hàng thắc mắc.

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

 

Trả lời