096.77.00000


Cùng Đồng Hồ Minh Triệu tìm hiểu 7 điều thú vị về đồng hồ Rolex Geneve Thuỵ Sỹ

Khi lựa chọn những mẫu đồng hồ đeo tay, ngoài thiết kế sản phẩm và chất lượng bộ máy, bạn cũng cần quan tâm đến kính đồng hồ được trang bị. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sản phẩm. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết rõ về những loại kính thường được sử dụng nhé.

1. Mica

Đây thực chất không phải là kính mà là 1 loại chất liệu nhựa tổng hợp giả kính. Đây là loại thường được dùng cho những mẫu đồng hồ đeo tay trẻ em, đồ chơi… vì khi sử dụng được 1 thời gian ngắn thì đồng hồ sẽ nhanh chóng trầy xước.

2. Kính Sapphire

Sapphire là 1 loại kính cứng khó có thể trầy xước, trừ trường hợp chà xát 2 mặt kính Sapphire với nhau, hoặc sử dụng chất liệu cứng hơn Sapphire để ma sát (ví dụ kim cương). Tuy nhiên, đặc tính của Sapphire là giòn, nên dễ vỡ.

Sapphire tráng mỏng là loại kính thường được dùng cho các loại đồng hồ nhái, không rõ xuất xứ. Loại này rất dễ vỡ dù va chạm nhẹ. Bạn nên chú ý bảo quản kỹ nếu sử dụng loại đồng hồ được trang bị kính này vì sau 1 vài tháng sử dụng, lớp sapphire bị phai đi thì chỉ còn lại lớp kính thông thường, dễ mờ và trầy xước. Sapphire tráng dầy là loại tương tự như trên nhưng có độ dày hơn, thời gian sử dụng lâu hơn nhưng vẫn không tránh được việc trầy xước khi lớp tráng bị phai.

Kính Sapphire nguyên khối là loại kính tốt hơn hẳn 2 loại trên, để phân biệt loại kính này bạn có thể đưa nó ra ánh sáng, sẽ thấy kính lấp lánh 7 màu. Đây là loại kính thường được các thương hiệu đồng hồ có tên tuổi sử dụng. Độ chống trầy xước của kính Sapphire nguyên khối cực tốt, có thể mài được cả bê tông mà không sợ trầy xước.

 

1 Jaquet-Droz Grande Seconde Circled JO03033203
Xem thêm: Tìm hiểu sự khác biệt giữa đồng hồ Đức và đồng hồ Thụy Sỹ

3. Kính Mineral (kính khoáng chất)

Loại kính này vừa thừa hưởng ưu điểm của Sapphire là chống trầy xước cực tốt, đồng thời khắc phục được yếu điểm giòn, dễ vỡ. Tuy nhiên độ cứng của Mineral lại tương đối thấp hơn so với kính Sapphire.

Điểm cộng của dòng kính này là dù trầy xước thì cũng dễ dàng đánh bóng, sáng đẹp như mới nên các nhãn hiệu đồng hồ thường sử dụng kính này cho những thiết kế của mình.

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời