096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt đồng hồ Omega thật – giả chính hãng nhanh, chính xác nhất nhé

Một trong những tiêu chuẩn thông dụng nhất hiện nay trên đồng hồ Thụy Sỹ là Swiss Made và dĩ nhiên, chỉ khi đạt được tiêu chuẩn này thì sản phẩm mới được lưu hành tại Thụy Sỹ và phân phối ra trên toàn thế giới. Vậy đồng hồ Swiss Made là gì? Tại sao nó lại quan trọng đến như vậy?

ĐỒNG HỒ SWISS MADE LÀ GÌ? 3 TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC SWISS MADE

Thụy Sỹ là cái nôi của ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay cao cấp của thế giới và hầu hết những thương hiệu nổi tiếng thế giới đều có xuất xứ tại đây. Do đó, Chính phủ luôn có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt để bảo vệ ngành hàng này khỏi bị “tấn công” và mang đến đặc sắc riêng dành cho người dùng.

 

swiss made la gi 2
Xem thêm: Top 5 đồng hồ Tissot Carson nổi bật tại Đồng Hồ Minh Triệu

Ngoài ra, việc đồng hồ chiếm tỷ trọng cao trong GDP cả nước nên Chính phủ Thụy Sỹ buộc phải ra nhiều quy định nhằm duy trì nền kinh tế ổn định, tạo công ăn việc làm. Chính những điều này càng khiến đồng hồ Thụy Sỹ luôn có giá trị cao và gắn mát với phân khúc hạng sang.

Và Swiss Made đã ra đời như một tiêu chuẩn thông dụng nhất để khách hàng dễ dàng phân biệt đâu mới là đồng hồ Thụy Sỹ chính hiệu. Tất cả đồng hồ Thụy Sỹ phải đáp ứng những tiêu chuẩn Swiss Made thì mới được phát hành ra thị trường. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc đồng hồ Swiss Made là gì?

1. KHÁI NIỆM ĐỒNG HỒ SWISS MADE LÀ GÌ?

Đồng hồ Swiss Made là tên gọi chung của đồng hồ Thụy Sỹ và thỏa mãn đồng thời 3 yếu tố mà Chính phủ Thụy Sỹ ban hành, bao gồm:

☑ Hơn 60% quá trình lắp ráp đồng hồ được thực hiện tại Thụy Sỹ

 

swiss made la gi 3
Xem thêm: Top 3 đồng hồ Tissot Carson tại Đồng Hồ Minh Triệu

☑ Bộ máy sử dụng do hãng Thụy Sỹ phát triển, gia công và lắp ráp

☑ Quá trình lắp ráp, hoàn thiện và kiểm định cuối cùng được thực hiện tại Thụy Sỹ
Khi sản phẩm thỏa mãn đồng thời 3 tiêu chí trên thì sản phẩm sẽ được cấp chứng nhận Swiss Made lên đồng hồ. Và hiện nay, chỉ thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ mới được cấp chứng nhận Swiss Made.

2. SỰ KHÁC NHAU GIỮA SWISS MADE VÀ SWISS MOVT

Trên thực tế hiện đang tồn tại song song giữa 2 tiêu chuẩn là Swiss Made và Swiss Movt khiến người dùng đang nhầm tưởng cả 2 là một. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

Cụ thể, Swiss Made là tiêu chuẩn dành cho đồng hồ Thụy Sỹ khi thỏa mãn đủ 3 tiêu chí mà Đồng Hồ Minh Triệu vừa đề cập. Và chỉ thương hiệu nào có trụ sở chính và dây chuyền lắp ráp tại Thụy Sỹ mới được chứng nhận Swiss Made.

 

swiss made la gi 4
Xem thêm: 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ THỤY SỸ NỔI TIẾNG NHẤT

Trong khi Swiss Movt dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần đồng hồ sử dụng bộ máy Thụy Sỹ thì đều được gọi là đồng hồ Swiss Movt. Swiss Movt cũng là cụm từ viết tắt của Swiss Movement (bộ máy Thụy Sỹ).

Do đó, đồng hồ Mỹ, đồng hồ Nhật Bản,… sử dụng bộ máy Thụy Sỹ thì đều có thể gọi là đồng hồ Swiss Movt. Khách hàng cần lưu ý điều này để tránh sự nhầm lẫn trong quá trình mua sắm đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp.

3 xưởng lắp ráp bộ máy lớn nhất Thụy Sỹ

☑ ETA: là xưởng lắp ráp bộ máy lớn nhất Thụy Sỹ và chuyên về máy quartz, automatic,… trực thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch. ETA hiện đang cung ứng linh kiện bộ máy cho những thương hiệu đồng hồ thuộc Swatch nói chung và một số hãng ngoài Swatch nói riêng.

 

swiss made la gi 5
Xem thêm: ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM ĐỒNG HỒ JAEGER – LECOULTRE CHÍNH HÃNG

☑ Sellita: là xưởng lắp ráp chuyên về máy cơ (chỉ đứng sau ETA). Do ETA khá khắt khe trong việc bán bộ máy ra bên ngoài nên những thương hiệu đồng hồ hiện nay đa phần đều hợp tác với Sellita nếu muốn sử dụng máy cơ.

 

swiss made la gi 6
Xem thêm: TOP 5 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE BÁN CHẠY NHẤT

☑ Ronda: là xưởng lắp ráp chuyên về máy quartz (chỉ đứng sau ETA). Tương tự như Sellita, bộ máy Ronda là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho máy ETA bởi hãng này ít bán ra bên ngoài. Còn Ronda sẽ thông dụng hơn rất nhiều.

 

swiss made la gi 7
Xem thêm: ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE CỦA NƯỚC NÀO, GIÁ BAO NHIÊU

Nếu những thương hiệu Thụy Sỹ sử dụng máy của 3 xưởng trên (hoặc tự lắp ráp riêng tại Thụy Sỹ) sẽ vượt qua được tiêu chuẩn Swiss Made. Còn những thương hiệu ngoài Thụy Sỹ và sử dụng máy của 3 xưởng trên thì sẽ là đồng hồ Swiss Movt.

3. CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ SWISS MADE LÀ GÌ?

Việc phân biệt đồng hồ Swiss Made rất dễ dàng bởi trên mặt số đồng hồ, kể cả phân khúc siêu sang lên đến hàng tỷ đồng hay phân khúc bình dân vài triệu đồng thì đều có chữ “Swiss Made” hoặc “Swiss” tại vị trí góc 6 giờ.

Đồng thời đằng sau mặt số, tại vị trí khung vỏ sẽ tiếp tục có chữ “Swiss Made” (tùy mẫu) để người dùng dễ dàng phân biệt. Việc các hãng thời trang đồng hồ in chữ “Swiss Made” lên sản phẩm giúp người dùng dễ dàng phân biệt.

 

swiss made la gi 8
Xem thêm: Phân biệt đồng hồ Jaeger – Lecoultre chính hãng

Ngày nay, Swiss Made là tiêu chuẩn do Chính phủ Thụy Sỹ ban hành và kiểm định nên bạn hoàn toàn yên tâm về mức độ chính xác. Sẽ có trường hợp “lách luật” để vượt qua những tiêu chí trong quy định này.

 

4. ĐỒNG HỒ SWISS MADE CÓ BỊ LÀM GIẢ KHÔNG?

Chắc chắn là có rồi. Chỉ cần in dòng chữ “Swiss Made” lên bất kỳ mẫu đồng hồ nào thì cũng dễ dàng trở thành đồng hồ Thụy Sỹ. Do đó, đồng hồ Thụy Sỹ vẫn bị làm giả tràn lan và hẳn là người dùng không thể nào phân biệt.

Và không chỉ riêng Thụy Sỹ, những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Mỹ, Thụy Điển,… vẫn bị làm giả rất nhiều. Hàng giả được gia công, lắp ráp tại Trung Quốc trong khi Việt Nam khá gần nên quá trình vận chuyển không mấy khó khăn.

 

swiss made la gi 9
Xem thêm: Lịch sử của thương hiệu Jeager – LeCoultre

Đặc biệt với những trường hợp mua hàng cũ, xách tay hoặc các cửa hàng không uy tín là nguy cơ gặp hàng giả cao nhất. Vậy nên hãng luôn khuyến cáo khách hàng đến đại lý được ủy quyền để mua sản phẩm giá trị như đồng hồ Thụy Sỹ.

 

5. CÁCH MUA ĐỒNG HỒ SWISS MADE KHÔNG SỢ HÀNG GIẢ

Những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Doxa, Longines, Tissot, Calvin Klein,… thì hàng giả rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng thấy chúng ở cửa hàng sang trọng, bình dân đến những website, trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên điểm chung của hàng giả thường là bán tại cửa hàng không uy tín, kinh doanh theo dạng xách tay hoặc sản phẩm đã qua sử dụng. Người dùng, hoặc ngay cả chuyên gia cũng không thể xác định thật giả.

 

swiss made la gi 10
Xem thêm: THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE CHÍNH HÃNG

Do đó đối với các mặt hàng giá trị lớn thì đại lý chính hãng vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn. Ngoài việc cam kết chính hãng, bạn còn được hưởng thêm nhiều chính sách bảo hành, hậu mãi dài lâu để yên tâm trong quá trình sử dụng.

☑ Bước 1: Truy cập vào website chính thức của thương hiệu đồng hồ bạn muốn mua (lưu ý là vào website quốc tế với đuôi .com, đối với những đuôi như .vn, .net,… sẽ không chính xác).

☑ Bước 2: Kéo xuống cuối cùng và truy cập vào đường dẫn Cửa hàng, Hệ thống cửa hàng, Đại lý,… Tại đây sẽ có đầy đủ danh sách đại lý chính thức của thương hiệu đó theo từng quốc gia và khu vực cụ thể.

Lưu ý là vẫn có nhiều thương hiệu không liệt kê danh sách đại lý của mình vào hệ thống website quốc tế nên việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn.
Hoặc cách tốt nhất là đến Đồng Hồ Minh Triệu để trải nghiệm và mua sắm. Đồng Hồ Minh Triệu hiện đang là đại lý phân phối và bán lẻ chính thức của nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Đồng Hồ Minh Triệu có đầy đủ giấy chứng nhận phân phối chính hãng (được cấp bởi nhà phân phối Việt Nam), phiếu bảo hành quốc tế (áp dụng tại tất cả trung tâm bảo hành trên toàn quốc) và phiếu bảo hành độc quyền tại Đồng Hồ Minh Triệu.

swiss made la gi 11

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ SWISS MADE ĐÌNH ĐÁM

Vì Swiss Made là bắt buộc trên đồng hồ Thụy Sỹ nên dĩ nhiên, sản phẩm nào cũng phải vượt qua tiêu chuẩn này trước khi đến tay khách hàng. Trong số đó sẽ có những thương hiệu nổi tiếng và nổi bật hơn hẳn.

Bao gồm các thương hiệu trực thuộc tập đoàn Swatch (Longines, Mido, Rado, Tissot, Calvin Klein,…) và một số thương hiệu ngoài Swatch như Doxa, Frederique Constant, Movado,… Cụ thể:

☑ Longines: chuyên về phong cách tối giản trên đồng hồ cao cấp, hãng còn nổi tiếng với dòng đồng hồ cơ siêu mỏng “đặc biệt”, chỉ 8mm trong khi máy cơ có thiết kế phức tạp và những thương hiệu khác đều dày trung bình từ 9 – 13mm.

☑ Tissot: chuyên về đồng hồ Thụy Sỹ giá bình dân và được biết đến với nhiều bộ sưu tập như Tissot Powermatic 80, Tissot Le Locle, Tissot PRC 200, Tissot Everytime,… với mức giá chỉ từ 5 triệu và đạt tiêu chuẩn Swiss Made.

☑ Calvin Klein: là thương hiệu thời trang đình đám của Mỹ nhưng mảng đồng hồ của hãng lại trực thuộc Swatch Group. Do đó các sản phẩm đồng hồ CK đều theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ và mang phong cách đậm chất Mỹ, được người dùng ưa chuộng.

☑ Frederique Constant: có xuất xứ từ làng nghề Geneva danh tiếng tại Thụy Sỹ, Frederique Constant luôn mang đến những thiết kế tuyệt hảo theo thời gian với độ chính xác cao, thiết kế đẹp và đi kèm nhiều tính năng độc đáo.
☑ Doxa: là nhà sản xuất đồng hồ lâu đời lại Thụy Sỹ, nơi nắm giữ nhiều bộ sưu tập sử dụng những vật liệu đắt tiền như kim cương, ngọc trai thiên nhiên, vàng khối 18k, các dòng đá thạch anh hiếm,… lên đồng hồ đeo tay của mình.

 

 

 

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây

 

 

 

 

MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời