096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt đồng hồ Seiko thật – giả chính xác nhất

Sự xuất hiện của đồng hồ Seiko fake (giả) trên thị trường đã khiến không ít người yêu đồng hồ hoang mang. Trước thực trạng đó, để bảo vệ mình khỏi cái bẫy được gian thương giăng ra, bạn cần trang bị kiến thức để phân biệt đồng hồ Seiko thật giả: Ngay sau đây, Đồng Hồ Minh Triệu sẽ hướng dẫn bạn 4 bước phân biệt đồng hồ Seiko thật giả để bạn tự tin hơn khi mua cho mình cỗ máy mang thương hiệu số 1 Nhật bản này.

Bước 1: Kiểm tra mặt sau đồng hồ (Case back)

Mặt sau đồng hồ chính hãng sẽ có sự xuất hiện của 2 cụm 4 chữ/số cách nhau bởi 1 dấu gạch. Cụm 4 kí tự đầu tiên là chỉ dòng máy (movement calibre), cụm 4 kí tự còn lại là số model của máy. Các chữ/số này được khắc chìm sắc nét, đều và rất chỉn chu, tỉ mỉ.

 

phan biet seiko that gia 2
Xem thêm: GIỚI THIỆU CỬA HÀNG BÁN LẺ ĐỒNG HỒ MINH TRIỆU

Bước 2: Kiểm tra mặt đồng hồ

Mặt trước đồng hồ xung quanh điểm giờ thường ghi rõ dòng máy (Calibre Movement) giống với mặt sau (4 chữ số đầu tiên); còn 4 chữ số tiếp theo là mã mặt nên sẽ khác (để ám chỉ màu mặt và kiểu mặt để dễ dàng hơn cho nhà sản xuất quản lý).

 

phan biet seiko that gia 3
Xem thêm: NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CÙNG PHÂN KHÚC VỚI SEIKO

Bước 3: Kiểm tra số seri

Số seri dùng để tra cứu ngày sản xuất và thứ tự sản xuất. Nó gồm 6 chữ số được ghi rõ ở mặt sau đối với vỏ máy kín. Nếu là lộ máy, nó được ghi ở vành case, đối diện chữ Seiko. Seri được ghi thẳng hàng, ngay ngắn.
Việc tra mã này giúp bạn loại bỏ được những chiếc đồng hồ mã từ trên trời rơi xuống; thêm vào đó còn giúp bạn biết được nơi sản xuất để hiểu rõ hơn về đồng hồ của bạn.

 

phan biet seiko that gia 4
Xem thêm: TOP CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ SEIKO NAM, NỮ NỔI BẬT NHẤT

Như hình trên, seri đồng hồ của bạn là 131026. Nghĩa là sản xuất năm 2001, tháng 3, chiếc 1026 của tháng 3. Số đầu tiên thể hiện cho năm (1=2001), số thứ hai thể hiện cho tháng (từ 1 tới 9, tháng 10 là 0, tháng 11 là N, tháng 12 là D).

 

phan biet seiko that gia 5
Xem thêm: TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG HỒ SEIKO

Có 1 số ngoại lệ là dòng trước năm 1970 có 7 số, còn một số dòng hạn chế có số dạng như 90/200 (cái thứ 90 trong tổng số 200 cái được sản xuất hạn chế).

*** LƯU Ý: Các phiên bản Seiko hạn chế là những mẫu được làm trong thời gian ngắn, vài tháng trong năm và tung ra thị trường. Trong trường hợp không ghi năm sản xuất, bạn nên đọc qua về lịch sử của nó.

Ví dụ: mẫu Seiko lặn SDBX005 Historical Collection 600m được ra mắt năm 2000 chỉ gồm 1000 chiếc. Bạn có thể không biết tháng sản xuất nhưng chắc chắn nó được sản xuất không sớm hay muộn hơn năm 2000.

 

phan biet seiko that gia 6
Xem thêm: Đánh giá đồng hồ HAMILTON có đáng mua?

Bước 4: Tìm dấu hiệu thông tin về máy trên mặt đồng hồ

Trên mặt đồng hồ thường có một số thông tin về máy như:

 

phan biet seiko that gia 7
Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH CHECK ĐỒNG HỒ HAMILTON CHÍNH HÃNG

 

phan biet seiko that gia 8
Xem thêm: CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ HAMILTON THẬT GIẢ

Mov’t Singapore hoặc Mov’t Malaysia (các mẫu làm tại Hong Kong để xuất sang thị trường Mỹ)

 

phan biet seiko that gia 9
Xem thêm: HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ MIDO THẬT GIẢ

 

phan biet seiko that gia 10
Xem thêm: TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG HỒ MIDO

Về cơ bản, mua đồng hồ Seiko ở Nhật có giá không quá cao nên nếu làm nhái, lợi nhuận cũng không đáng kể. Do đó, các mẫu hàng nhái rất dễ phát hiện vì chất liệu rẻ tiền, thiết kế sơ sài với nhiều thiếu sót.

MỘT VÀI ĐIỂM CẦN LƯU Ý: 4 bước phân biệt đồng hồ Seiko thật giả vừa nêu trên cần phải có sự quan sát tinh tường, tỉ mỉ và hiểu về các thông số kĩ thuật.

Sau đây là một số điểm cần lưu ý để bạn có thể phát hiện nhanh một chiếc Seiko fake:

– Số hiệu đồng hồ sai, không tồn tại: sử dụng công cụ check để kiểm tra.

– Dập nổi chữ “Seiko Japan” ở dây đeo (dây thép) hoặc chữ Seiko ở phần móc.

– Dạ quang mờ; kim không có độ đều màu.

– Logo của Seiko có kiểu chữ sai hoặc phông chữ sai (khó phát hiện, tự ngắm ảnh web để đối chiếu).

– Phần lớn máy Seiko là đồng hồ Seiko Automatic chứ không phải máy Quartz. Ví dụ dòng Seiko thì kim chạy đều gần như xoay, không phát ra tiếng tích tắc như đồng hồ Quartz (phát ra 6 tiếng tích tắc nhẹ/giây).
Qua 4 bước đơn giản, bạn có thể nhận biết đồng hồ Seiko mình mua là thật hay giả ngay từ đầu. Tuy nhiên, với những loại đồng hồ fake được sản xuất tinh vi thì cần nhờ chuyên gia thẩm định. Nếu bạn không chắc chiếc Seiko của mình hàng hàng thật hay giả, hãy mang đến Trung tâm thẩm định đồng hồ Đồng Hồ Minh Triệu để được thẩm định MIỄN PHÍ bởi các chuyên gia đầu ngành.

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

 

Trả lời