096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu giới thiệu bạn đọc mẫu đồng hồ Hamilton Jazz master H325960

Có người nói Hamilton của Thụy Sĩ, có người nói Hamilton của Mỹ, vậy ai là người nói đúng? Khi tìm hiểu sâu hơn về lịch sử thương hiệu, chúng ta đều sẽ có đáp án cho riêng mình.

Đồng hồ Hamilton của nước nào? Lịch sử hình thành thương hiệu đồng hồ Hamilton

Hamilton được thành lập vào năm 1892 ở Lancaster, một tiểu bang của Hoa Kỳ, sau khi sáp nhập hai công ty là Lancaster và Aurora Watch Illinois. Hamilton hoạt động trên một mảnh đất rộng lớn (53 nghìn m2) và bắt đầu sản xuất chiếc đồng hồ đầu tiên trong năm 1893, đó chính là một cỗ máy thời gian bỏ túi size 17-19. Liên tục trong 6 năm tiếp theo, Hamilton chú trọng phát triển danh tiếng của mình và mãi đến đến năm 1917 mới cho ra mắt những mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên, đây cũng là khởi đầu của một xu hướng mới. Sau này, Hamilton bị tập đoàn Swatch của Thụy Sĩ mua lại, nhưng điều đó cũng không thể làm thương hiệu đi phong cách riêng biệt vốn có mà càng hoàn thiện hơn nhờ chất lượng Thụy Sĩ.

 

lich su thuong hieu hamilton 1
Xem thêm: LỊCH SỬ TẬP ĐOÀN SWATCH: “ĐẦU TÀU CHO NỀN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ THỤY SỸ”

Quá trình phát triển thương hiệu đồng hồ Hamilton chính hãng

Năm 1912: Hamilton ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ bỏ túi mới có tên là Limited Broadway, sau này trở thành biểu tượng của ngành đường sắt và nhiều người vẫn thường gọi là “đồng hồ chính xác của ngành đường sắt”.

Năm 1917: Mốc thời gian đánh dấu bước ngoặt mở ra xu hướng mới khi lần đầu tiên Hamilton ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay.

Năm 1914: Hamilton trở thành đơn vị cung cấp đồng hồ cho lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Năm 1919: Hãng hàng không Mỹ chọn Hamilton làm bạn đồng hành.

Năm 1926: Nhà thám hiểm Richard E. Byrd sử dụng chiếc đồng hồ hiệu Hamilton thực hiện một chuyến bay đến Bắc Cực.

Năm 1928: Hamilton thu mua công ty Illinois Watch với giá 5 triệu USD.

 

lich su thuong hieu hamilton 2
Xem thêm: CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ SWATCH GROUP

Năm 1930: Hamilton chính thức trở thành đơn vị cung cấp đồng hồ cho các hãng hàng không nước Mỹ.

Năm 1942: Hamilton chủ yếu chế tạo các dòng đồng hồ phục vụ cho quân đội. Tất cả có hơn 1 triệu sản phẩm mang thương hiệu Hamilton được xuất ra nước ngoài. Ngoài ra, thương hiệu cũng rất thành công khi chế táo công cụ đo thời gian cho ngành hàng hải, đặc biệt là Hải quân Mỹ và các nước đồng minh.

Năm 1957: Phiên bản đồng hồ điện do hãng đồng hồ Hamilton sản xuất lần đầu tiên ra mắt công chúng.

Năm 1962: Để sản xuất đồng hồ điện tử cho thị trường Nhật Bản, Hamilton đã liên doanh với Ricoh và nắm chắc 60% quyền sở hữu.

Theo đó, thành phần điện tử sẽ được chế tạo tại nhà máy Lancaster Hamilton, bộ phận cơ khí và các khâu lắp ráp sẽ được hiện ở Nhật. Tuy nhiên, sau này vì nhu cầu thị trường thấp cộng với việc phải cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng như Seiko nên quá trình hợp tác liên doanh này cũng nhanh chóng kết thúc vào năm 1965.

Năm 1966: Hamilton sở hữu thương hiệu Buren Watch của Thụy Sĩ bao gồm nhà máy và công nghệ được nghiên cứu, phát triển bởi Buren.

Năm 1969: Hamilton dừng toàn bộ hoạt động tại Mỹ và đóng cửa nhà máy sản xuất Lancaster, sau đó chuyển đến trụ sở của Buren Watch tại Thụy Sĩ.

Từ năm 1969 – 1972: Toàn bộ sản phẩm đồng hồ mang thương hiệu Hamilton đều được sản xuất tại Thụy Sĩ. Trong đó, từ năm 1971, Hamilton đã bị mua lại bởi SSIH và đến 1972 kết thúc mối quan hệ hợp tác với Buren Watch.

Năm 1974: Hamilton chính thức là một thành viên, trực thuộc quản lý của tập đoàn Swatch.

 

4 Hamilton H325751
Xem thêm: LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ HAMILTON – ĐÚC KẾT TINH HOA GIỮA MỸ VÀ THỤY SỸ

Cuối năm 1980 – 1990: Bắt đầu các chiến dịch tiếp thị lớn.

Năm 2003: Hamilton chuyển trụ sở chính về Thụy Sĩ, tên tuổi cũng được biết đến nhiều hơn nhờ các phiên bản đồng hồ đeo tay tự động.

Năm 2007: Kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt chiếc đồng hồ điện đầu tiên, đây cũng là thời điểm hãng cho ra mắt một phiên bản đặc biệt có tên Ventura. Ngay lập tức thiết kế này đã tạo được tiếng vang lớn trên thế giới và bán ra 11957 chiếc tại Mỹ (phiên bản thép không gỉ) và 1000 chiếc tại châu Á (phiên bản làm bằng vàng và vàng hồng).

Năm 2009: Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Elvis Presley (ông vua nhạc Rock and Ron), Hamilton đã cho ra mắt phiên bản mới của Ventura với 3 loại vỏ khác nhau.

Năm 2011: Ra mắt dòng đồng hồ dành cho phi công với tên gọi Khaki Flight Timer, chức năng nổi bật là ghi nhật ký và lưu trữ dữ liệu của 20 chuyến bay.

Năm 2012: Kỷ niệm 120 năm thành lập thương hiệu.

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời