096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu giới thiệu 5 yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ

Một số không nhỏ khách hàng khi mua đồng hồ cơ – Automatic hay thắc mắc tại sao đồng hồ của tôi mua là đồng hồ chính hãng mà thỉnh thoảng vẫn bị chạy lệch giờ vài phút, phải mất công lấy lại giờ. Bài viết dưới đây, Đồng Hồ Minh Triệu sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Tính Chính Xác Của Đồng Hồ Cơ Là Gì?

Độ chính xác của đồng hồ cơ khí thường được chỉ định như một “tỷ lệ trung bình hàng ngày”, mà phụ thuộc vào từng loại máy.

Độ chính xác của đồng hồ cơ thay đổi một chút từng ngày, tùy thuộc vào các điều kiện khác nhau, trong đó đồng hồ được sử dụng nhiều hay ít hoặc ảnh hưởng do môi trường bên ngoài. Theo đó, các sự hoat động nhanh / chậm của đồng hồ cơ ( automatic) không được tính bằng tỷ lệ hàng ngày, nhưng trung bình của một tuần hoặc mười ngày chưa kể khi nó thực sự đã bị mòn. Đây là lý do tại sao độ chính xác của đồng hồ cơ được tính bằng “tỷ lệ trung bình hàng ngày” hay còn gọi là “sắc xuất nhất”.

 

may dong ho co 1
Xem thêm: 5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ

Đồng hồ cơ có một cơ chế hoạt động nhờ sự di chuyển của người đeo và sức hút của trái đất tạo ra như là unwinds và các bộ phận bánh xe kim loại nhỏ gắn kết với nhau để kiểm soát độ chính xác. Các bộ phận kim loại mỏng manh của một chiếc đồng hồ cơ sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ, trọng lực, và sốc. Ngoài ra, điều kiện sử dụng như thời gian sử dụng thường xuyên, chuyển động của cánh tay đeo đồng hồ nhiều hay ít điều đó có thể ảnh hưởng đến sự nhanh hay chậm của đồng hồ.

Nhiệt độ: Không đặt đồng hồ nơi nhiệt độ cực thấp / cao (dưới 5ºC hoặc hơn 35ºC) các bộ phận đồng hồ cơ khí là kim loại sẽ bị co giãn với những thay đổi về nhiệt độ, và điều này ảnh hưởng đến độ chính xác của một chiếc đồng hồ. Thông thường, dưới nhiệt độ cao, một chiếc đồng hồ có xu hướng sai thời gian, và dưới nhiệt độ thấp, nó có xu hướng chạy đúng giờ.

Từ tính: Giữ đồng hồ không bị từ trường – Đồng hồ có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường nên điều quan trọng là không để chiếc đồng hồ các vật dụng trong gia đình có từ tính trong một thời gian dài. Đặc biệt, điện thoại di động, truyền hình và máy tính loa, dây chuyền từ, móc túi xách, máy sấy tóc, dao cạo râu điện, các bộ phận từ tính của tủ lạnh là tất cả các từ trường. Một chiếc đồng hồ bị ảnh hưởng từ tính vẫn tính thậm chí sau khi được lấy ra từ nguồn từ tính.

Sốc: sốc mạnh có thể ảnh hưởng độ chính xác Đó là khuyến cáo rằng bạn loại bỏ đồng hồ của bạn trước khi chơi bất cứ môn thể thao có liên quan đến tác động mạnh mẽ. Bất kỳ tác động trực tiếp đến cổ tay của bạn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận rất nhỏ bên trong đồng hồ. Việc làm rơi chiếc đồng hồ cũng có thể gây ra thiệt hại.

Cách dùng: Sự chính xác của đồng hồ bị ảnh hưởng bởi người đeo. Những sự nhanh / chậm của đồng hồ cơ khí khác nhau đôi chút tùy thuộc vào vị trí họ đang đặt vào, chẳng hạn như được đặt ngang với khuôn mặt của mình ( Thào đồng hồ ra và để nghiêng ) hoặc để lật ngửa mặt đáy lên úp mặt kính xuống bàn, hoặc được đặt vào các góc nghiêng theo hướng 12:00 / 03:00 / 06:00 / 09:00 tương ứng. Điều này là do trọng lực ảnh hưởng đến các hoạt động của máy bên trong của đồng hồ.

Một thử nghiệm : Nếu đồng hồ đã được kiểm tra và căn chỉnh bằng máy để lấy “sắc xuất nhất”. Chúng ta có thể thử kiểm tra độ chính xác của đồng hồ thực tế bằng 2 cách. Cách 1: Mỗi ngày đeo khoảng 7,8 tiếng rồi tháo ra đặt nằm ngay ngắn hướng đáy áp sát mặt bàn, mặt nhìn lên hướng trần nhà, cứ như vậy 1 tuần xem sai số là báo nhiêu. Cách 2: Cũng chiếc đồng hồ này ta đeo nhiều hơn tức 12 đến 15 tiếng mỗi ngày, cứ đều đặn như thế và sau 1 tuần. Lúc này ta cáo hai kết quả giữa cách 1 và cách 2.

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời