096.77.00000

Smartwatch là một thiết bị công nghệ hiện đại được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa biết cách sử dụng đồng hồ thông minh smartwatch đúng cách. Bài viết hôm nay Đồng Hồ Minh Triệu sẽ mách bạn 10 cách sử dụng đồng hồ thông minh cực dễ dàng.

10 CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ THÔNG MINH DỄ DÀNG CHO NGƯỜI MỚI

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em, apple, smartwatch đơn giản chỉ với 10 cách sau đây:

1. KẾT NỐI ĐỒNG HỒ THÔNG MINH VỚI SMARTPHONE

Trước hết bạn phải kết nối được đồng hồ thông minh với smartphone để có thể điều chỉnh nó theo sở thích và nhu cầu cá nhân.
Đối với hệ điều hành IOS
Bước 1: Giữ nút bên cạnh sườn để mở nguồn Apple Watch cho đến khi màn hình xuất hiện logo hình trái táo cắn dở quen thuộc.
Bước 2: Bật bluetooth trên điện thoại và để điện thoại gần với Apple Watch. Việc này sẽ giúp ghép nối 2 thiết bị.
Đối với hệ điều hành ANDROID
Bước 1: Tải ứng dụng tương thích với đồng hồ thông minh trên điện thoại để khởi động smartwatch, tải ứng dụng Android Wear.
Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ. Nếu smartwatch của bạn đã từng kết nối với thiết bị khác thì hãy gỡ thiết bị đó ra thì mới có thể tiếp tục kết nối với thiết bị mới.
Vào mục Setting => Unpair with phone => Bấm chọn để hủy kết nối
Bước 3: Đồng hồ sẽ gửi yêu cầu kết nối với điện thoại. Lúc này bạn hãy bật bluetooth và tìm kiếm thiết bị có mã số giống trên đồng hồ để kết nối.
Bước 4: Bấm “Ghép nối” và chờ trong giây lát, đồng hồ sẽ đồng bộ dữ liệu và trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo đã kết nối thành công.

2. TÙY CHỌN NGÔN NGỮ

Đa số ngôn ngữ mặc định ban đầu của đồng hồ là tiếng Anh. Nếu muốn đổi sang tiếng Việt cho tiện sử dụng thì bạn có thể chỉnh bằng cách sau: Vào mục Settings => Language => Tiếng Việt => OK.

3. TẢI VÀ CÀI ẢNH NỀN CHO MẶT ĐỒNG HỒ

Tùy vào từng hệ điều hành mà cách cài đặt ảnh nền cũng có phần khác nhau.
Đối với hệ điều hành IOS:
Bước 1: Sau khi đã kết nối chiếc smartwatch của mình với điện thoại, hãy chọn một hình ảnh mà bạn yêu thích
Bước 2: Nhấn nút Share (chia sẻ) => Nhấn Create Watch Face (thiết lập ảnh đại diện cho đồng hồ) => Nhấn “Photo Watch Face” (ảnh đồng hồ)
Bước 3: Cài đặt “Time Position” và “Complications”
Bước 4: Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên, chọn “ADD” để hoàn tất cài đặt ảnh nền.
Đối với hệ điều hành ANDROID:
Bước 1: Mở ứng dụng Huawei Health ở điện thoại => Chọn “Thiết bị” => Chọn “Mặt đồng hồ”
Bước 2: Nhấn chọn “Của tôi” => Gallery => Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm ảnh vào.
Bước 3: Lựa chọn hình thức tải ảnh. Chọn mục “máy ảnh” nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh ngay; hoặc chọn “bộ sưu tập” nếu bạn muốn tải ảnh từ thư viện ảnh của điện thoại.
Bước 4: Nhấn vào ảnh mà bạn muốn chọn làm hình nền => căn chỉnh khung hình sao cho phù hợp theo sở thích.

4. CHỈNH NGÀY VÀ GIỜ CHO PHÙ HỢP

Đối với hệ điều hành IOS
Điểm mạnh của Apple Watch chính là có “cô nàng” Siri cực kỳ thông minh. Hãy sử dụng triệt để tính năng Siri để thấy được rằng chiếc smartwatch của bạn cực kỳ tiện ích nhé.
Bước 1: Nhấn giữ nút “Digital Crown” để khởi động Siri.
Bước 2: Sau khi Siri đã được kích hoạt, hãy đọc bằng tiếng anh khoảng thời gian mà bạn muốn thiết lập. Ví dụ như: Set a five-minute timer. Lúc này Siri sẽ tự động xác nhận và sẵn sàng cho bạn sử dụng.
Đối với hệ điều hành ANDROID
Bước 1: Vào mục Cài đặt => Đồng hồ => Thời gian
Bước 2: Chọn múi giờ Việt Nam GMT + 7
Bước 3: Thiết lập hiển thị giờ theo định dạng HH:MM và ngày tháng năm theo DD MM YYYY
Bước 4: Chọn định dạng thời gian 12h hay 24h (AM, PM)

5. LẦN SẠC ĐẦU TIÊN NÊN DÙNG CẠN PIN 3-5%

Khi vừa mua đồng hồ thông minh về thì cả hệ điều hành IOS và ANDROID đều có cách bảo quản pin tương tự nhau.
Hãy sử dụng đồng hồ cho đến khi chúng cạn pin còn khoảng 3-5%, lúc này hãy tiến hành sạc cho chúng trong khoảng 10 đến 12 tiếng đồng hồ.
Điều này giúp đồng hồ “nhận diện” được dung lượng tối đa của bộ chứa năng lượng. Dung lượng của smartwatch thông thường vào khoảng 500mAh, bạn có thể sử dụng chúng trong vòng 1 ngày.

 

cach-su-dung-dong-ho-thong-minh-don-cho-nguoi-moi7
Xem thêm: Cách chọn đồng hồ theo kích cỡ, phù hợp với cổ tay

6. ĐẶT MẬT KHẨU ĐỂ TĂNG TÍNH BẢO MẬT

Bởi vì đồng hồ thông minh kết nối mật thiết với điện thoại, mà điện thoại lại là vật dụng cá nhân chứa nhiều thông tin quan trọng. Vì thế bạn nên thiết lập mật khẩu cho smartwatch để tránh trường hợp rò rỉ những thông tin cá nhân.
Đối với hệ điều hành IOS
Bước 1: Mở Cài đặt (setting) => chọn Mật khẩu (passcode) => chọn Bật mật mã (turn passcode on).
Bước 2: Nhập mật mã gồm 4 chữ số tùy thích => xác nhận lại lần nữa để đảm bảo rằng bạn đã nhập chính xác.
Đối với hệ điều hành ANDROID
Bước 1: Chọn Cài đặt (setting)  => Bảo mật và quyền riêng tư (security and privacy) => Chọn Khóa (lock) => Chọn Type (loại bảo mật)
Bước 2: Lựa chọn hình thức bảo mật mà bạn mong muốn
Pattern (hình ảnh): đặt một hình để vẽ trên màn hình để mở khóa đồng hồ. Mức độ bảo mật cho hình thức này chỉ ở mức trung bình.
Mã pin: đặt mã pin gồm 4 chữ số để mở khóa smartwatch. Điều này cung cấp mức độ bảo mật từ trung bình đến cao.

7. LẮP THẺ NHỚ VÀ SIM

Smartwatch còn có chức năng dùng để gọi, nghe, nhắn tin và lưu trữ thông tin. Vì thế có những loại đồng hồ thông minh mà bạn cần phải lắp thẻ nhớ và sim vào thì mới có thể thực hiện được những chức năng vừa kể trên.
Bước 1: Đặt đồng hồ ở trên một chiếc khăn mềm. Sau đó tháo nắp ở mặt sau đồng hồ ra thật nhẹ nhàng.
Bước 2: Khi thấy khe cắm thẻ nhớ và sim, hãy kéo khe sim theo chiều mũi tên đã hướng dẫn.
Bước 3: Đặt sim lên khe và nhét lại vào cho tới khi nghe thấy tiếng “tách” là hoàn thành.

8. SẠC PIN ĐỒNG HỒ THÔNG MINH

Cách sạc pin cho smartwatch phổ biến nhất hiện nay chính là sạc bằng cổng USB. Những loại cổng sạc này thường là phụ kiện đi kèm khi mua những chiếc đồng hồ thông minh có giá tầm trung hoặc rẻ. Ưu điểm của dây sạc bằng cổng USB chính là có thể sạc cho cả điện thoại bình thường.
Ngoài ra phương pháp sạc bằng từ tính cũng được áp dụng trong những năm gần đây đối với các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như SamSung, Apple, Garmin… Sạc bằng từ tính giúp hạn chế được tình trạng chai pin và không bị vướng víu dây sạc dài lòng thòng.

9. CÀI ĐẶT NHẠC VÀ ẢNH

Điểm khác biệt vượt trội của đồng hồ thông minh chính là khả năng trình chiếu ảnh và phát nhạc. Nhờ vào chiếc thẻ nhớ ngoài, bạn có thể cập nhật các bài hát mới yêu thích vào chiếc smartwatch thân yêu để sử dụng.
Cách cài đặt nhạc và ảnh như sau:
Bước 1: Kết nối điện thoại và đồng hồ thông minh lại với nhau
Bước 2: Vào mục “Nhạc” để tiến hành thao tác đồng bộ danh sách nhạc mà bạn thích.

10. CÁCH TẢI ỨNG DỤNG

Bước 1: Nếu muốn tải thêm bất kỳ ứng dụng nào mà bạn thấy cần thiết, trước hết hãy đảm bảo chiếc đồng hồ thông minh đã được kết nối internet mạnh mẽ.
Bước 2: Sau đó bạn tiến hành vào kho ứng dụng Appstore (đối với IOS), CHPlay (đối với Android).
Bước 3: Hãy tìm kiếm tên ứng dụng mình mong muốn và tiến hành tải xuống và cài đặt.

CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ THÔNG MINH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Cách sử dụng đồng hồ thông minh đã được Đồng hồ Minh Triệu giải đáp cụ thể ở phần trên. Dưới đây là top 5 thương hiệu đồng hồ thông minh được ưa chuộng nhất thế giới.
1. APPLE WATCH
Không thể không nhắc đến Apple khi đây chính là thương hiệu dẫn đầu trong công cuộc đổi mới và cải tiến về chức năng công nghệ trên cả điện thoại, laptop, máy tính bảng và đặc biệt là đồng hồ thông minh.
Mang trong mình những thiết kế thời thượng, phong cách và vô cùng trẻ trung, Apple Watch đã góp phần xây dựng “hệ sinh thái” tuyệt hảo cho chính mình.
Sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ sức khỏe cho người dùng như: đo nồng độ oxy trong máu, đếm bước đi, kiểm tra mức độ tập luyện thể thao nhờ ứng dụng Workout và Activity,… Apple Watch đã khiến iFan mê mẩn.
Hơn nữa, bởi vì được đồng bộ với điện thoại nên khi sử dụng Apple Watch bạn cũng có thể nghe, gọi và nhắn tin dễ dàng mà không cần lấy iphone ra xem.
2. SAMSUNG GALAXY WATCH
Samsung Galaxy Watch được sinh ra với kỳ vọng sẽ tạo ra sức hút lớn như 2 thế hệ tiền nhiệm là Gear Sport và Gear S3. Vẫn mang trong mình phong cách thể thao hiện đại, Galaxy Watch đã được hỗ trợ nhiều tính năng theo dõi việc vận động, sức khỏe của người đeo.
Galaxy Watch ra mắt thế giới với 2 phiên bản 42mm (màu đen hoặc vàng hồng ) và 46mm (màu đen bạc). Nhờ mặt kính cường lực Gorilla DX+ đạt tiêu chuẩn quân đội nên đồng hồ Samsung Galaxy vô cùng cứng cáp, bền bỉ.
Galaxy Watch quản lý thời gian cực kỳ thông minh, giúp bạn lên kế hoạch mỗi ngày, dễ dàng sắp xếp công việc và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra nhờ các thông báo tin tức.
Tin tức buổi sáng: thời tiết, ngày, lịch trình, luyện tập, nhắc nhở, pin.
Tin tức buổi tối: trạng thái sức khỏe, pin, thời tiết ngày mai, các nhắc nhở quá hạn.
Ngoài ra khi kích hoạt chế độ ngủ ngon, bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất kỳ thông báo hay cuộc gọi nào. Màn hình không hiển thị, không phát tín hiệu… Mọi thứ đều tạm dừng đến khi báo thức của bạn reo. Sau đó chúng sẽ quay lại trạng thái hoạt động bình thường như hằng ngày.
3. FOSSIL SMARTWATCH
Với những người yêu thích dòng đồng hồ Wear OS thì Fossil chính là thương hiệu phù hợp nhất. Dòng sản phẩm tân tiến và nổi bật nhất hiện nay chính là Fossil Gen 5.
Cảm biến đo nhịp tim quang học, GPS được thiết kế hơi nhô ra ở mặt sau đồng hồ, kèm với đó là hệ thống sạc pin từ tính. Fossil Gen 5 kết nối với Google Fit để theo dõi các hoạt động luyện tập thể thao của người dùng.
Với sức mạnh vô cùng hào phóng nhờ dung lượng 1GB RAM và con chip Snapdragon 3100 nên Fossil Gen 5 có tuổi thọ dài hơn, tiết kiệm pin tốt hơn.
4. MICHAEL KORS SMARTWATCH
Michael Kors Smartwatch ra đời với sứ mệnh đem đến cho người dùng những chiếc đồng hồ thông minh thời trang. Vì thế chúng ta không cần phải nghi ngờ gì về diện mạo của Michael Kors Smartwatch nữa.
Những đường nét thiết kế tinh tế, thời thượng của phiên bản Runway dành cho nữ chắc hẳn sẽ khiến nhiều cô nàng say mê đắm đuối. Dòng đồng hồ mạnh mẽ cứng cáp dành cho nam có tên Bardshaw và Grayson.
Các tính năng theo dõi sức khỏe, đếm bước chân, đo nhịp tim,… hay thông báo tin nhắn cuộc gọi cũng đều được trang bị đầy đủ cho đồng hồ thông minh Michael Kors.
5. GARMIN SMARTWATCH
Thương hiệu Garmin được giới mộ điệu nhớ đến với các sản phẩm đồng hồ dành cho các tín đồ thể thao. Garmin Smartwatch chinh phục tất cả người dùng không chỉ bằng những thiết kế năng động mà còn qua những tính năng bổ ích tuyệt vời.
Hầu hết đồng hồ thông minh Garmin đều được thiết kế theo phong cách thể thao, năng động nhờ dây đeo silicon và bộ khung viền thép cứng cáp bên ngoài.
cach-su-dung-dong-ho-thong-minh-don-cho-nguoi-moi-16
Đếm ngược, báo quãng đường và thời gian bạn đã bơi, đo nhịp tim, mức độ căng thẳng, theo dõi giấc ngủ,… cũng là những tính năng ưu việt mà đồng hồ thông minh Garmin đem lại cho người dùng
Màn hình công nghệ MiP hỗ trợ khả năng hiển thị hình ảnh vô cùng sắc nét, giảm độ chói tối đa, giúp bạn quan sát rõ đồng hồ dù ở thời tiết nắng gắt.
Không thể quên nhắc đến khả năng định vị cực kỳ chính xác của Garmin Smartwatch nhờ các cảm biến GPS, Galileo, Glonass…
KẾT LUẬN
Vừa rồi là những thông tin xoay quanh cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc, trẻ em, đo nhịp tim,… cùng các thương hiệu đồng hồ thông minh nổi tiếng trên thế giới. Hy vọng Đồng Hồ Minh Triệu đã cung cấp cho bạn một lượng thông tin thú vị và bổ ích.
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage:Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời