096.77.00000

Bên cạnh màu sắc, thiết kế và thương hiệu, một điều khác nữa mà tất cả chúng ta không ai bỏ qua nếu muốn chọn mua một chiếc đồng hồ cơ hay một chiếc đồng hồ quartz phù hợp đó là xác định kích cỡ phù hợp với cổ tay. Bài viết dưới đây Đồng hồ Minh Triệu sẽ hướng dẫn giúp bạn điều này.

1.Đường kính mặt đồng hồ

Đường kính mặt đồng hồ chính là điểm đầu tiên quyết định chiếc đồng hồ có phù hợp với bạn, vì vậy trước hết phải xác định kích cỡ mặt đồng đã phù hợp với bề ngang cổ tay của bạn hay chưa? 
Đồng hồ đeo tay nam thường có đường kính mặt đồng hồ trong khoảng 38 đến 46 mm. Trong khi đó, bất kì chiếc đồng hồ nào có đường kính bé hơn 38 mm thường phù hợp hơn với nữ giới.
Với những mặt đồng hồ có đường kính hơn 46mm, loại đồng hồ này chỉ phù hợp với những trang phục có phần phá cách và độc đáo.
Đường kính mặt đồng hồ thể hiện rõ nhất về kích thước trong các bộ phận đồng hồ, vì vậy muốn chọn mua chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay không thể bỏ qua yếu tố này. 
Cách đo cổ tay để chọn mặt đồng hồ phù hợp cực đơn giản:
Sử dụng tiền polyme của Việt Nam với mệnh giá 500.000 đồng có chiều dài 5.9 inch. Quấn nó quanh cổ tay của bạn để tìm chu vi của cổ tay của bạn.
Nếu cổ tay từ 15,2 đến 17,8 cm: Kích thước cổ tay nhỏ đến trung bình, chọn mặt đồng hồ đường kính dưới 38mm.
Nếu cổ tay từ 17,8 đến 19 cm: Kích thước cổ tay trung bình, chọn mặt đồng hồ đường kính từ 38 – 44 mm.
Nếu cổ tay lớn hơn 19 cm: Chọn mặt đồng hồ có đường kính từ 44 – 46mm.

2. Chọn độ dày mặt đồng hồ

Một chiếc đồng hồ có độ dày phù hợp không chỉ mang đến vẻ thời trang và sự tinh tế mà còn tạo cảm giác thoải mái với người đeo, dễ dàng vận động mà không thấy vướng bận. 
Có một nguyên tắc chung đối với thiết kế đồng hồ đó là khi đường kính mặt đồng hồ tăng hoặc giảm thì độ dày cũng tương tự: Với mặt kính có đường kính khoảng 38mm đến 42mm, độ dày sẽ tương ứng trong khoảng 7mm. Một chiếc đồng hồ có đường kính 44mm trở lên thì độ dày sẽ khoảng 9mm.
Trước đây, người ta thường mặc định rằng những chiếc đồng hồ càng mỏng thì chất lượng càng tốt nhưng điều này đã không còn đúng ở hiện tại khi những chiếc đồng hồ điện tử và đồng hồ quartz có độ bền cao nhưng độ dày khá khủng. 

3.Bề rộng dây đồng hồ

Có một nguyên tắc lựa chọn dây đồng hồ cực kỳ đơn giản và rất dễ nhớ đó là một chiếc đồng hồ cân đối thường có chiều rộng dây bằng khoảng một nửa đường kính mặt đồng hồ.
Nếu bạn đeo đồng hồ 40 mm, dây đeo nên có chiều rộng xấp xỉ 20 mm. Tuy nhiên tùy thuộc vào sở thích phong cách của mỗi người mà có thể tùy chỉnh chiều rộng dây đồng hồ theo ý muốn.

4.Chọn chất liệu dây đồng hồ

Chất liệu dây đồng hồ cũng không kém phần quan trọng để lựa mua chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp. 
Thông thường dây đeo bằng da sẽ mang lại cho đồng hồ của bạn một cái nhìn mỏng hơn. Trong khi đó, một chiếc đồng hồ đeo tay bằng kim loại, thậm chí có cùng kích thước với dây đeo bằng da, sẽ luôn trông to hơn và nặng hơn hẳn.
chat-lieu-day-deo-dong-ho-1
Có thể bạn quan tâm: PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY ĐỒNG HỒ.
Chất liệu dây đeo đồng hồ bằng kim loại thường sẽ phù hợp với một chiếc đồng hồ lớn, chính vì vậy những chiếc đồng hồ dây kim loại trở thành lựa chọn của nam giới có cổ tay lớn.

5.Các thành phần và chi tiết trên đồng hồ

Các con số, kim giờ, kim giây, nút điều chỉnh điều chỉnh trên đồng hồ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kích thước của đồng hồ.
Nếu các bộ phần này có kích thước lớn, những chiếc đồng hồ trông cũng sẽ to hơn và ngược lại. Chính vì vậy để chiếc đồng hồ trong thật hài hòa và thời trang cần kết hợp tất cả các yếu tố lại với nhau theo tỷ lệ phù hợp theo sở thích cá nhân và kích thước cổ tay của người đeo.
Trên đây là bài viết tư vấn cách chọn đồng hồ theo kích cỡ, phù hợp với cổ tay. Đồng hồ Minh Triệu mong rằng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích với bạn!
→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời