096.77.00000

Bộ sưu tập Grand Complications thể hiện những tinh tuý của Patek Philippe về chế tạo đồng hồ siêu phức tạp, tối ưu hoá chức năng và tính thẩm mỹ

 

dong ho grand complication 1
Xem thêm: Phân biệt đồng hồ Patek Philippe chính hãng chính xác, nhanh chóng!

Ví dụ tiêu biểu khi nói về đồng hồ siêu phức tạp là những chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime. Đây được đánh giá là đồng hồ “phức tạp nhất” từng được chế tác với 1.366 chi tiết hợp thành bộ máy cung cấp 20 chức năng, 5 chế độ điểm chuông và hai mặt số.

 

dong ho grand complication 2
Xem thêm: CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE CHÍNH HÃNG AI CŨNG CẦN BIẾT

Với bộ vỏ có đường kính 47,4 mm và dày 16,1 mm, việc đeo “siêu phẩm” này lên tay vẫn hoàn toàn khả thi. Thông thường, với số lượng chức năng phức tạp như vậy, hầu hết nhà chế tác sẽ phải tích hợp trong bộ vỏ đồng hồ bỏ túi cồng kềnh.

 

dong ho grand complication 3
Xem thêm: Tất tần tật về bộ sưu tập đồng hồ Patek Philippe cho người mới bắt đầu

Chức năng điểm chuông (striking watch) là một trong những tính năng siêu phức tạp mà Patek Philippe thường tích hợp trên những mẫu đồng hồ đeo tay trang nhã. Với đường kính 38 mm, kích thước chuẩn mực cho đồng hồ dress watch cổ điển, chiếc Ref. 5078G này đi kèm với mặt số sơn mài và bộ cơ chế điểm chuông phút lặp với hệ thống búa gõ cơ khí.

 

dong ho grand complication 4
Xem thêm: Siêu phẩm đồng hồ Breguet Tradition Dame Reference 7038

Patek Philippe tích hợp kèm các tính năng siêu phức tạp khác như cơ chế tourbillon trên chiếc Ref. 5303R. Cấu trúc lộ cơ được chạm khắc tỉ mỉ với bộ gõ điểm chuông ngay trên mặt số.

 

dong ho grand complication 5
Xem thêm: Cách nhận biết đồng hồ Patek Philippe thật và giả

Chức năng bấm giờ tách giây Split-second Chronograph được coi là đỉnh cao trong nghệ thuật chế tác đồng hồ bấm giờ. Để có thể đo thời gian của hai sự kiện diễn ra song song, tính năng này đòi hỏi thêm hàng trăm chi tiết cơ khi phức tạp với các trục bánh răng, cam, đòn bảy và hàm kẹp.

 

dong ho grand complication 6
Xem thêm: TOP 5 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ BREGUET CHÍNH HÃNG BÁN CHẠY NHẤT

Patek Philippe luôn biết cách dung hoà giữa yếu tố kỹ thuật phức tạp và vẻ đẹp chuẩn mực của những chiếc đồng hồ đeo tay. Chiếc Ref. 5370 Split-Seconds Chronograph với mặt số tráng men xanh grand feu, giờ và phút được chỉ dấu bởi những chiếc kim hình lá thanh mảnh và sử dụng bộ số Breguet bằng vàng trắng.

 

dong ho grand complication 7
Xem thêm: ĐỒNG HỒ BREGUET CHÍNH HÃNG CỦA NƯỚC NÀO, GIÁ BAO NHIÊU?

Với triết lý không chấp nhận đánh đổi tính thẩm mỹ để tạo ra những bộ máy phức tạp, Patek Philippe tạo ra những đồng hồ mê hoặc giới mộ điệu bằng cả tính năng phức tạp, khả năng chế tác phi thường và vẻ đẹp như mẫu Ref. 5270J tích hợp cả lịch vạn niên và tính năng bấm giờ tách giây.

 

dong ho grand complication 8
Xem thêm: Phân biệt đồng hồ OP thật – giả chuẩn và chính xác nhất

Triết lý này cũng đúng khi Patek Philippe áp dụng cho đồng hồ nữ giới. Bộ máy lên dây cót tự động siêu mỏng 240 Q được tích hợp trên bộ vỏ thanh mảnh có đường kính 35,1 mm của chiếc Ref. 7140G, một trong những chiếc đồng hồ nữ đầu tiên có chức năng lịch vạn niên siêu phức tạp.

 

 

 

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây

 

 

 

 

MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời