096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu hướng dẫn bạn đọc 4 dấu hiệu nhận biết đồng hồ bị nhiễm từ và cách xử lí nhé
Khó khăn đối với nhiều khách hàng hiện nay không chỉ lựa chọn được những mẫu đồng hồ tốt và đẹp, mà vấn để bảo quản đồng hồ trong thời gian sử dụng cũng gây ra trở ngại đối với nhiều người. Tình trạng đồng hồ nhiễm từ là điều mà rất nhiều người dùng hiện nay “than trời”, vì không biết biết xử lý ra sao? Bài viết này Đồng Hồ Minh Triệu sẽ “mách” với Quý khách hàng cách xử lý đồng hồ bị nhiễm từ ngay tại nhà.

ĐỒNG HỒ BỊ NHIỄM TỪ VÀ CÁCH KHỬ TỪ ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ

Đối với những chiếc đồng hồ cơ học tự động trong quá trình sử dụng có thể sẽ xảy ra những hiện tượng như CHẠY NHANH hoặc CHẬM so với múi giờ thực tế, mặc dù chiếc đồng hồ của bạn không hề có va chạm nào. Một trong những nguyên nhân chính đó là đồng hồ của bạn bị nhiễm từ.

 

dong ho bi nhiem tu 1
Xem thêm: Đồng hồ nhiễm từ: Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý đồng hồ nhiễm từ chuẩn nhất

CÁCH KIỂM TRA ĐỒNG HỒ CỦA BẠN CÓ BỊ NHIỄM TỪ HAY KHÔNG?

Dấu hiện bên ngoài: Tùy thuộc vào từng thương hiệu và bộ máy của đồng hồ sẽ có độ sai số khác nhau. Thông thường đồng hồ cơ có độ sai số khoảng ± 5 đến 15 giây / ngày. Còn đồng hồ điện tử thì có độ sai số chỉ ± 0,25 giây / năm. Nếu đồng hồ của bạn có Sai số VƯỢT QUÁ quy định đó, thì có thể bị nhiễm từ.

Dùng la bàn: Cầm chiếc đồng hồ quơ qua quơ lại trên mặt la bàn, nếu thấy kim la bàn dịch chuyển qua lại, tức là đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ. Hiện nay, la bàn mua rất dễ bạn có thể ra nhà sách mua với giá khoảng 50 nghìn.

NGUYÊN NHÂN CHÍNH ĐỒNG HỒ BỊ NHIỄM TỪ

 

dong ho bi nhiem tu 7
Xem thêm: Đồng hồ nhiễm từ, 4 dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục tại nhà

– Nguyên nhân chính của đồng hồ bị nhiễm từ là do các động cơ điện như loa, tủ lạnh, máy tính, radio, tivi, tia x-quang…. Nếu đồng hồ để trên các vật dụng đó một thời gian dài, thì từ trường phát ra và nhiễm vào các chi tiết bộ máy đồng hồ. Làm chon chiếc đồng hồ của bạn “làm việc” không còn chính xác nữa (tùy theo mức độ nhiễm từ nặng hay nhẹ).

– Bỏ chung đồng hồ với điện thoại, sổ tay (những quyển sổ có cục hít để khi xếp sổ lại sẽ tự động đóng chặt),…

– Đi máy bay, khi làm thủ tục an ninh, đi qua máy quét….

ĐỒNG HỒ CƠ HAY PIN BỊ NHIỄM TỪ TRƯỜNG?

Đồng hồ nào cũng có thể bị nhiễm từ trường. Nhưng so với đồng hồ cơ thì đồng hồ Quartz ít bị nhiễm từ trường hơn. Đặc biệt đối với đồng hồ điện tử, bên trong bộ máy có những chi tiết được làm bằng nam châm, độ từ tính cao nên có thể dẫn đến đồng hồ không chạy được hoặc hử đồng hồ, khi bạn đặt đồng hồ tại nơi bị nhiễm từ thường xuyên.

CÁCH XỬ LÝ ĐỒNG HỒ BỊ NHIỄM TỪ

 

dong ho bi nhiem tu 1
Xem thêm: 10 dòng đồng hồ cổ được săn lùng nhất

Tự xử lý tại nhà

Cách 1: Lấy một vòng tròn bằng sắt nhỏ không bị nhiễm từ, cho chiếc đồng hồ lướt qua lướt lại từ từ và nhiều lần qua vòng sắt đó, sau vài phút đồng hồ sẽ nhả hết từ và có thể phục hồi lại trạng thái ban đầu.

Cách 2: Cần một chiếc quan điện, tháo bộ phận roto (bộ phận quay lắp với cánh quạt). Đưa đồng hồ vào trong stato (bộ phận lõi thép, chứa cuộc dây bọc xung quanh). Sau đó, bạn cắm điện, rút điện, làm vài lần như vậy và mỗi lần khoảng 1-2 phút.

Mang đến thợ đồng hồ

Những người thợ đồng hồ sễ đặt đồng hồ trong một bộ phận khử từ cho đến khi từ tính trong đồng hồ được khử đi hết. Bạn phải yêu cầu người thợ, mỗi một bộ phận hay một công cụ phải được khử từ tính ba chiều để có được hiệu quả tốt nhất cho chiếc đồng hồ của bạn.

Để kiểm tra xem đồng hồ của bạn có bị nhiễm từ hay do hư hỏng những bộ phận khác, tốt nhất bạn nên mang đến Đồng Hồ Minh Triệu để kiểm tra và có được những tư vấn chi tiết nhất về tình trạng đồng hồ của bạn.

 

 

 

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây

 

 

 

MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời