096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ Omega thật – giả chính xác nhất

Đồng hồ đeo tay là món phụ kiện thời trang được gắn kết từ nhiều linh kiện cơ khí phức tạp. Hãy cùng lưu ý các thông tin cần thiết sau về sử dụng và bảo quản đồng hồ cơ để sản phẩm được vận hành bền bỉ, chính xác và ổn định nhất.

1. NHẬN DIỆN ĐẶC ĐIỂM MÁY CƠ

Nhìn chung, đặc điểm nhận dạng của đồng hồ cơ như sau: kim trôi (kim chạy như lướt chứ không nhích từng nấc); áp tai vào mặt đồng hồ sẽ nghe thấy tiếng tích tắc đều đặn, nhiều mẫu cho thấy máy cơ ở mặt đáy hoặc là cả mặt số, hoàn toàn không cần thay pin.

 

dong ho co la gi 12
Xem thêm: CÁC KIỂU THIẾT KẾ KINH ĐIỂN CỦA ĐỒNG HỒ CƠ

2. THỜI GIAN TRỮ CÓT VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÓT ĐỒNG HỒ

Thời gian hoạt động sau khi đầy cót (Thời Gian Trữ Cót – Power Reserve) trung bình của phần lớn đồng hồ cơ khoảng 40 giờ, mẫu cao cấp có thể từ 80 giờ đến cả tháng. Hết thời gian này nếu không được đeo/lên dây, đồng hồ sẽ đứng máy. Đồng hồ càng đầy cót thì càng chạy chính xác.

Sản phẩm của tên tuổi có uy tín thường có sai số nằm trong khoảng -20 đến +40 giây mỗi ngày. Đồng hồ càng đắt tiền thì sai số hầu như sẽ nhỏ, nếu đạt tiêu chuẩn độ chính xác cao (Chronometer) hoặc tinh chỉnh công phu có thể sẽ sai chỉ vài ba giây mỗi ngày.

 

dong ho co la gi 13
Xem thêm: ĐỒNG HỒ CƠ LÀ GÌ? GIẢI ĐÁP TỪ A-Z KIẾN THỨC VỀ ĐỒNG HỒ CƠ

Cót cơ là nguồn năng lượng duy trì khả năng vận hành của bộ máy. Do đó, mỗi sản phẩm đều được đính kèm hướng dẫn sử dụng sao cho cót không quá căng/yếu. Phần năng lượng trữ cót này rất quan trọng để đảm bảo độ chính xác, tính bền chỉ của đồng hồ cơ.

3. BẢO QUẢN ĐÚNG CÁCH

Phần lớn linh kiện máy cơ được làm từ kim loại, trong đó, một số linh kiện kim loại sẽ bị ảnh hưởng mạnh bởi từ trường. Bởi thế, chúng ta nên giữ cho đồng hồ cơ tuyệt đối tránh xa khỏi các nguồn từ trường mạnh như nam châm, loa, thiết bị điện tử, thiết bị y tế… để tránh ảnh hưởng đến tính chính xác của sản phẩm.

 

dong ho co la gi 14
Xem thêm: Mặt kính đồng hồ có bao nhiêu loại? Nên chọn loại nào?

Do được tổ hợp từ rất nhiều linh kiện nhỏ bé, đồng hồ cơ cũng rất nhạy cảm trước các cú sốc, rung lắc mạnh liên tục. Dù đã được trang bị nhiều chi tiết để chống va đập. Các sản phẩm cao cấp còn được đầu tư chú trọng vào tính năng này. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên cẩn thận khi dùng sản phẩm.

Hãy lên cót thường xuyên hoặc bỏ đồng hồ trong hộp xoay để giúp sản phẩm luôn vận hành ổn định nhất ngay cả khi bạn không sử dụng mỗi ngày.

4. HƯỚNG DẪN LÊN DÂY CÓT ĐỒNG HỒ CƠ

Đối với Đồng hồ lên dây cót bằng tay và Đồng hồ Automatic có tính năng lên dây thủ công: vặn núm chỉnh khi nó đang đóng kín theo chiều kim đồng hồ 15-20 vòng mỗi ngày hoặc vặn cho đến khi thấy chặt/nghe tiếng rẹt rẹt thì ngừng. Số vòng cót sẽ tùy thuộc vào hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đối với tất cả Đồng hồ Automatic: đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Đeo càng nhiều giờ càng tốt, Đồng hồ Automatic thường được trang bị cơ chế trượt chống căng đứt cót nên bạn có thể nhẹ nhàng thao tác mà không lo ngại ảnh hưởng đến sản phẩm.

 

dong ho co la gi 15
Xem thêm: 8 sự thật về chân kính đồng hồ bạn cần biết

 

 

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây

 

 

 

MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời