096.77.00000

Nhắc đến việc đầu tư cho một chiếc đồng hồ Longines chính hãng cao cấp, có khả năng phục vụ tốt trong nhiều năm liền, một trong những câu hỏi thường gặp từ phía khách hàng là: Nên chọn mua đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz?

 

chon mua dong ho longines 1
Xem thêm: [Giới Thiệu] Đồng Hồ Bấm Giờ 5 Kim Longines Heritage Classic Chronograph 1946
Có rất nhiều bộ sưu tập Longines cung cấp cả phiên bản đồng hồ quartz cũng như phiên bản đồng hồ automatic. Một số mẫu có giá cao hơn hẳn cho với những mẫu còn lại. Đối với những khách hàng mới bắt đầu tiếp xúc với đồng hồ đeo tay nói chung và với Longines nói riêng, “nên chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz?” có thể là một nan đề phải giải quyết trước những mong muốn và nhu cầu của bạn.

Trong đề tài ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Longines Quartz và Longines Automatic để xem đâu mới là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi trên, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu sự khác biệt giữa đồng hồ cơ và đồng hồ quartz là gì đã.

Khác Biệt Giữa Đồng Hồ Longines Quartz & Automatic

Khác biệt lớn nhất giữa đồng hồ cơ và đồng hồ automatic nằm ở bộ máy chuyển động bên trong. Chúng ta có thể nhận biết bộ máy đồng hồ với cái tên “caliber” hay “movement” trong các tài liệu đi kèm. Đầu tiên, chúng ta cùng phân tích về đồng hồ Longines Quartz.

Bộ máy quartz được cung cấp năng lượng từ một pin. Pin truyền một dòng điện nhỏ đến một tinh thể thạch anh làm cho tinh thể này dao động với tần số rất cao, cụ thể ở mức 32.768 Hz hoặc 32.768 Khz (xét những mẫu đồng hồ Longines quartz phổ biến). Và bạn biết đấy, dễ hiểu mà nói thì tần số càng cao, kim giây sẽ nhảy càng “chuẩn”. Kim giây nhảy càng “chuẩn” sẽ càng ít xảy ra việc chậm trễ. Thế nên điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của đồng hồ.

Trong khi đó, đồng hồ automatic (hay còn được gọi là đồng hồ tự lên dây cót “self-winding”) được cung cấp năng lượng từ một hệ thống phức tạp hơn hẳn. Nó được phát triển từ đồng hồ cơ truyền thống (đồng hồ lên dây cót bằng tay “manual-winding”) với nguồn năng lượng đến từ sự kéo giãn một lò xò đang bị quấn chặt mà chúng ta gọi là dây cót. Khác biệt ở chỗ: với đồng hồ cơ truyền thống, bạn phải tự cuộn lò xo; còn với đồng hồ automatic, việc nén lò xo lại dựa vào chuyển động của cổ tay bạn. Một rotor được tích hợp vào bộ máy cơ để thay bạn lên dây cót cho đồng hồ automatic, thế là những việc bạn cần làm chỉ là đeo nó lên tay.

 

chon mua dong ho longines 2
Xem thêm: [Hướng Dẫn] Điều Chỉnh & Sử Dụng Longines Master Chronograph Moonphase
Những người theo chủ nghĩa thuần túy có xu hướng nghiêng về những chiếc đồng hồ cơ thủ công vì họ luôn bị mê hoặc bởi những gì đến từ cội nguồn. Hơn nữa, sự phức tạp trong mỗi cỗ máy đồng hồ là một công trình đáng để khám phá, bao gồm một loạt những thành phần rất nhỏ hoạt động ăn khớp với nhau. Để làm được điều này, những bậc thầy chế tạo đồng hồ đã tốn khá nhiều thời gian để đảm bảo rằng không có bất cứ sai sót nào ảnh hưởng đến sự đúng đắn của đồng hồ.

Mặc dù chắc chắn độ sai số trung bình của đồng hồ cơ luôn cao hơn đồng hồ quartz, tuy nhiên ở một mức độ nào đó, người ta sẽ chấp nhận đánh đổi vài giây sai lệch mỗi ngày để sở hữu được một chiếc đồng hồ Longines có bộ máy đẹp.

 

chon mua dong ho longines 3
Xem thêm: Logo đồng hồ Longines – biểu tượng vĩnh cửu với thời gian

Đồng hồ quartz Longines có thể tiếp cận với mức giá khoảng 18.000.000 VNĐ trở lên, trong khi đồng hồ cơ Longines sở hữu mức giá cao hơn hẳn. Điều này không chỉ riêng ở Longines mà hầu hết những thương hiệu khác trên thị trường Thế giới hiện nay đều như thế. Và không chỉ khiêm tốn hơn về giá cả sản phẩm, đồng hồ quartz Longines còn ít tốn chi phí để bảo dưỡng và sửa chữa hơn.

Đồng Hồ Cơ & Quartz Longines Có Thực Sự Tốt?

Thành lập từ năm 1832, tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu đồng hồ cát có cánh đến từ Saint-Imier, Thụy Sĩ đã trải qua hơn 187 năm hình thành và phát triển. Bạn có thể nghĩ gì về điều này? Longines là một thương hiệu uy tín đáng kính trên thị trường Thế giới nói chung và ở phương Đông chúng ta nói riêng. Những sản phẩm đến từ Longines, bao gồm đồng hồ cơ lẫn đồng hồ quartz luôn được chào đón và sở hữu một lượng fan khổng lồ.

 

chon mua dong ho longines 4
Xem thêm: ĐỪNG BỎ LỠ KIẾN THỨC VỀ CÁCH LÊN DÂY CÓT ĐỒNG HỒ LONGINES MÁY CƠ

Với thiết kế trung thành với truyền thống và sự thanh lịch, đồng hồ Longines dễ dàng chiếm được tình cảm của những doanh nhân thành đạt. Một chiếc đồng hồ Longines trên cổ tay là điểm nhấn hoàn hảo cho khí chất trác tuyệt và nói cho người khác biết khá nhiều điều về chủ nhân của nó.

Lấy một ví dụ nổi bật trong năm 2019, BST Longines Conquest là một bộ sưu tập đồng hồ thể thao ấn tượng của hãng. Mặc dù được cung cấp ngoại hình và tính năng của một chiếc đồng hồ thể thao tốt, nhưng chúng vẫn được hoàn thiện với vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế. Trong BST này, có một vài mẫu automatic và khá nhiều mẫu quartz, đặc biệt phải kể đến Longines Conquest V.H.P.

 

chon mua dong ho longines 5
Xem thêm: Máy Đồng Hồ Zenith El Primero – Biểu Tượng Máy Đồng Hồ Chronograph

Vì sao chúng ta lại đề cập đến Longines Conquest V.H.P? V.H.P là chữ viết tắt của “very high precision” – ‘độ chính xác rất cao’. Khi nhắc đến độ chính xác của đồng hồ, chúng ta đã quá quen với việc một chiếc đồng hồ quartz sẽ chạy đúng hơn một chiếc đồng hồ cơ cùng dòng, Conquest V.H.P là tập hợp của những mẫu đồng hồ quartz vượt trội hơn thế nữa. Chúng được trang bị bộ máy thạch anh bù nhiệt, cung cấp độ chính xác với sai số chỉ ±5 giây mỗi năm. Tức là trong suốt 1 năm, bạn sẽ chỉ mất 5 giây chính xác cho chiếc đồng hồ của mình.

Cuối Cùng: Nên Mua Đồng Hồ Cơ Longines Hay Đồng Hồ Quartz Longines?

Đương nhiên, nếu bỏ qua những yếu tố cần phải cân nhắc thì đồng hồ cơ hay đồng hồ quartz của nhà Longines đều xứng đáng để mua cả. Nhưng thực tế thì còn phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu và khoản đầu tư mong muốn của bạn.

Nếu bạn đang tìm một chiếc đồng hồ Longines chạy đúng, bền và có thể đồng hành cùng bạn từ cơ quan cho đến phòng tập thể hình thì đồng hồ quartz là một đề xuất không tồi. Ngoài ra nó cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mức đầu tư dưới 25 triệu VNĐ.

Nhưng nếu bạn là một người có thú ngoạn đồng hồ cao cấp và xa xỉ, hoặc coi trọng những điều đang diễn ra bên trong bộ máy cơ khí phức tạp thì đồng hồ cơ Longines là một quyết định đúng đắn. Đồng hồ cơ là một sự trình bày khéo léo của những chi tiết nhỏ nhắn. Nếu bạn phải bỏ ra một vài ngày để hiểu được đồng hồ quartz hoạt động thế nào thì có thể sẽ mất đến vài tuần, thậm chí là vài tháng mới hiểu được hết về đồng hồ cơ. Không phải tự nhiên mà đồng hồ cơ lại có giá trị cao hơn hẳn, đúng không?

Tất nhiên, có rất rất nhiều lý do khác để bạn phải chọn đồng hồ cơ hoặc đồng hồ quartz, quan trọng là bạn có thể gửi gắm sự tín nhiệm của mình cho Longines và không cần lo lắng về chất lượng của chúng.

 

 

 

 

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây

 

 

 

 

MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

 

Trả lời