096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu giới thiệu bạn đọc sản phẩm Montblanc Timewalker 36065 GMT máy ETA 2893-2 Chính hãng Thụy Sĩ 

Thương hiệu Montblanc đã vô cùng nổi tiếng trên thế giới thì liệu việc phân biệt đồng hồ Montblanc có dễ dàng hơn không? Bài viết sau đây Đồng Hồ Minh Triệu sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời.

 

dong ho montblanc 18
Xem thêm: TOP 5 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ MONTBLANC CHÍNH HÃNG BÁN CHẠY NHẤT

Montblanc lấy tên từ ngọn núi Mont Blanc, là công ty con của Richemont – tập đoàn sản xuất hàng hóa cao cấp lớn thứ hai thế giới sau LVMH. Được thành lập vào năm 1906, có trụ sở tại Hamburg – Đức, hiện đang được điều hành bởi Jérôme Lambert. Ban đầu thương hiệu Montblanc nổi tiếng với việc sản xuất bút song cho tới nay đồng hồ Montblanc có phần nổi trội hơn so với các sản phẩm khác của hãng.

Kiểm tra mặt đồng hồ

1.Mặt đồng hồ

Đối với thương hiệu Montblanc, chúng ta cũng không thể bỏ qua được bước kiểm tra của mặt đồng hồ. Phần mặt kính được làm từ Sapphire với chất lượng cao cùng khả năng chống trầy xước. Thông thường, nếu đồng hồ được làm giả, làm nhái sẽ không được sản xuất mặt kính bằng Sapphire do giá thành cao nên chúng ta có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt đồng hồ Montblanc thật giả.

 

phan biet dong ho montblanc that gia 1
Xem thêm: Đồng hồ Montblanc có thực sự đáng mua?

Vật liệu làm khung đồng hồ với nhiều mẫu cao cấp có thể là vàng cùng kim cương, còn đối với một số mẫu có giá thành rẻ hơn thì có thể được làm từ thép không gỉ. Với những vật liệu cao cấp này thì độ chế tác cũng phải đạt đến mức tinh xảo. Bạn có thể kiểm tra màu sắc cũng như thiết kế của mặt đồng hồ để loại bỏ đồng hồ hàng giả.

2.Kim đồng hồ

Với kim đồng hồ của thương hiệu Montblanc được thiết kế thanh mảnh, cân đối và tinh xảo. Đôi khi màu sắc của kim đồng hồ cũng khá đặc biệt, kim có thể có màu xanh, màu vàng hoặc màu đen tùy vào các thiết kế. Do vậy bạn nên xác định mẫu đồng hồ mà bạn mua rồi đối chiếu và so sánh với hình ảnh trên website của Montblanc.

3.Kiểm tra mặt số

Với mặt số của đồng hồ chính hãng Montblanc có thể được thiết kế bằng số La Mã hoặc số thập phân. Các con số phải có kích thước đều nhau, rõ nét, không nhòe mờ. Những mẫu đồng hồ có giá thành cao hơn được thiết kế cùng kim cương với vị trí chỉ giờ được đính những viên kim cương được chế tác tinh xảo.

Thêm một điểm nhỏ trong đồng hồ chính hãng dùng để phân biệt đồng hồ Montblanc là dòng chữ nhỏ SWISS MADE được in ở gần vị trí chỉ 6 giờ. Do dòng chữ này khá nhỏ và không dễ nhận ra nên đồng hồ làm giả thường không có dòng chữ này.

Kiểm tra dây đeo

Dây đeo đồng hồ Montblanc có nhiều loại nhưng điển hình nhất phải kể đến đó là thép không gỉ và dây da, đặc biệt là da cá sấu. Khi kiểm tra dây đồng hồ chính hãng chúng ta sẽ kiểm tra độ chắc chắn của mặt đồng hồ và dây, chốt đồng hồ trên dây đồng hồ.

Đối với dây kim loại thì đồng hồ chính hãng thường nặng hơn đáng kể so với đồng hồ nhái nên bạn có thể đem lên cân để phát hiện ra đồng hồ nhái.

Đối với dây da thì bạn cần chú ý bề mặt dây, màu sắc và cả đường chỉ ở trên mặt dây. Đối với đường khâu trên dây cần phải liền mạch và đều nhau. Đặc biệt nếu chiếc đồng hồ của bạn được làm từ dây cá sấu thì bạn nên kiểm tra về độ đàn hồi cũng như tính thấm nước của dây. Dây cá sấu thật có khả năng thấm nước và độ đàn hồi tốt.

Hộp đựng đồng hồ

 

phan biet dong ho montblanc that gia 2
Xem thêm: Đồng hồ Montblanc có giá bao nhiêu?

1.Các loại giấy tờ

Giấy tờ trong hộp dùng để chứng minh xuất xứ và xác nhận chất lượng của đồng hồ. Nên trong hộp cần phải đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Sổ hướng dẫn
  • Thẻ bảo hành

Một khi thiếu những giấy tờ trên thì bạn tuyệt đối không nên mua vì có thể là hàng giả, hàng nhái hoặc cũng có thể là đồ bị ăn trộm, ăn cắp.

2.Vỏ hộp

Hộp đựng đồng hồ Montblanc cực kì sang trọng với thiết kế hình vuông được bọc da với một màu đen. Tại một góc trên mặt trên của hộp được in một ngôi sao sáu cánh màu trắng, đó chính là biểu tượng của thương hiệu Montblanc. Bên trong hộp được phủ lớp vải màu trắng để bảo vệ cho đồng hồ trong quá trình di chuyển. Tên cùng biểu tượng ngôi sao của thương hiệu cũng có trên mặt trong của nắp hộp.

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời