096.77.00000

Nam Định là nơi đạo Công giáo du nhập đầu tiên vào Việt Nam. Vì vậy nơi đây ngoài những cảnh sắc thiên nhiên còn có nhiều nhà thờ với kiến trúc độc đáo. Top 20 địa điểm đê khám phá Nam Định mà Đồng Hồ Minh Triệu  giới thiệu cho bạn dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn du lịch hấp dẫn.

1. Bảo Tàng Nam Định – Các Địa Điểm khám phá Nam Định

 

 

 

nam dinh 1
Xem thêm: Điểm danh top 8 địa điểm du lịch Cà Mau đã đến chẳng muốn về

 

 

Bảo tàng Nam Định đang lưu giữ và phát huy giá trị của gần 20.000 tài liệu, hiện vật. Nơi đây tái hiện những vật dụng sinh hoạt của người nông dân xưa. Đồng thời khi đi khám phá Nam Định chúng ta thấy rõ phản ánh tương đối toàn diện về lịch sử tự nhiên và xã hội. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tôn giáo và điêu khắc đá cổ.

2. Nhà Thờ Xương Điền – Nhà Thờ Cổ Ở Nam Định

 

 

nam dinh 2
Xem thêm: 8 địa điểm du lịch Quảng Bình – Thanh xuân nhất định phải đi một lần

 

 

Cùng khám phá Nam Định ở Nhà thờ Xương Điền, nằm trên dải đất Quần Anh hạ giữa sông Trà Lũ và sông Ninh. Trước đây là một cồn cát rộng lớn do cát biển bồi lên. Nhà thờ đầu tiên được xây dựng năm 1696. Nhưng do ảnh hưởng của biển lở, nhà thờ đầu tiên hiện nay không còn. Nhà thờ hiện tại được xây dựng vào năm 1900.

3. Cửa Ba Lạt – Địa Điểm khám phá Nam Định

 

nam dinh 3
Xem thêm: Các biển, đảo đẹp gần thành phố Nha Trang

 

 

Cửa Ba Lạt là nơi con sông Hồng đổ ra biển. Khám phá Nam Định, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên bình của sống nước. Dọc đường đê ven sông, những chiếc máy tuốt đang gặt những bó lúa. Rơm rạ bay mù mịt lên cao rồi lả tả trải vàng trên mặt đê. Hương lúa ngòn ngọt lẫn trong mùi bùn phù sa tạo nên cái mùi đặc trưng của nơi đây.

4. Hồ Vị Xuyên – Du Lịch khám phá Nam Định

 

nam dinh 4
Xem thêm: Các địa điểm du lịch trong thành phố Nha Trang

 

 

Hồ Vị Xuyên là một công viên đẹp bao gồm hồ nước, cây xanh và nhiều di tích khác. Đây là một biểu tượng của thành Nam. Hồ còn là dấu tích của con sông Vị Hoàng xưa kia chảy qua lòng thành phố. Nếu có dịp đến khám phá Nam Định, bạn nên đến Hồ Vị Xuyên để được ngắm khung cảnh yên bình hòa với thiên nhiên.

5. Toà Giám Mục Bùi Chu – Du Lịch Văn Hoá Nam Định

 

nam dinh 5
Xem thêm: Khám phá cố đô tráng lệ với những thú vị về thành phố Huế

 

 

Bùi Chu là Giáo phận có nhiều xứ đạo lâu đời. Nó gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển Công giáo tại Việt Nam. Giáo phận Bùi Chu có diện tích nhỏ nhất trong số 26 Giáo phận của Giáo hội Công giáo tại Việt Nam. Chỉ nằm trong 6 huyện của tỉnh Nam Định nhưng lại là Giáo phận có tỷ lệ giáo dân cao nhất nhì tại nước ta.

6. Nhà Thờ Trung Linh – Nhà Thờ Đẹp Ở Nam Định

 

nam dinh 6
Xem thêm: 8 trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch Tây Nguyên

 

 

Nhà thờ Trung Linh được xây dựng năm 1928 và đẹp như tranh vẽ. Trong khuôn viên nhà thờ có một ngôi nhà nguyện để làm nơi Chầu Thánh Thể Chúa. Ngoài ra, còn có sự hiện diện và phục vụ của nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu. Nơi đây là một trong những địa điểm ưa thích của các cặp vợ chồng khi chụp ảnh cưới.

7. Đền Trần – Di Tích Truyền Thống Nam Định

 

nam dinh 7
Xem thêm: Top 10 địa điểm du lịch ở Đà Nẵng không thể bỏ qua

 

 

Đền Trần bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên Trường (đền Thượng), đền Cố Trạch (đền Hạ) và đền Trùng Hoa. Trước khi vào đền phải qua hệ thống cổng ngũ môn. Qua cổng là một hồ nước hình chữ nhật. Lễ hội đền Trần diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng hằng năm. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều du khách đến hành lễ tại Đền Trần vào dịp đầu xuân để xin, hoặc mua ấn. Với mong ước sẽ được thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp.

8. Chợ Viềng – Văn Hoá Ở Nam Định

 

nam dinh 8
Xem thêm: Khám phá 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Vĩnh Phúc

 

 

Chợ Viềng mỗi năm chỉ họp có đúng một phiên khi đi du lịch Nam Định. Một phiên chợ kéo dài từ nửa đêm mồng 7 đến sáng mồng 8 tết. Lỡ một phiên chợ Viềng là lỡ cả một năm. Vì vậy, vào mỗi dịp chợ phiên, người dân đến đây rất đông. Chợ là hai dãy quán chủ yếu là tre, nứa dựng tạm ở bên lề đường, chạy dài suốt 5km với đầy đủ sắc màu.

9. Tháp Phổ Minh – Kinh Nghiệm khám phá Nam Định

 

nam dinh 9
Xem thêm: Du lịch khám phá những bí mật về thành phố “hoa phượng đỏ”

 

 

Tháp Phổ Minh là công trình kiến trúc lâu đời còn giữ được tương đối toàn vẹn khi đi khám phá Nam Định. Nằm giữa một vùng đồng lúa chiêm trũng. Tháp Phổ Minh được xây dựng hình vuông, gồm 14 tầng. Đây là một trong những dấu tích còn lại của một thời Hào khí Đông A – nhà Trần.

10. Bảo Tàng Đồng Quê – Lịch Trình khám phá Nam Định

 

nam dinh 10
Xem thêm: Khám phá địa điểm du lịch nổi tiếng sông Nho Quế – Hà Giang

 

 

Những hình ảnh xưa của làng quê Bắc bộ đã được tái hiện lại trong Bảo tàng Đồng Quê khi khám phá Nam Định. Các mô hình nhà ở của cư dân cùng đồng bằng Bắc bộ như nhà bần nông, nhà trung nông, nhà địa chủ được dựng lại một cách chân thực. Du khách tới đây sẽ được trở về với quá khứ, được trải nghiệm các làng nghề truyền thống, các dụng cụ lao động… của ông cha một thời.
Ngoài ra các bạn tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ của Đồng Hồ Minh Triệu tại đây.
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời