096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt đồng hồ Tudor thật – giả chính xác nhất

Kể từ khi được khai sinh vào năm 1926, thương hiệu đồng hồ Tudor luôn kiên định trong việc nâng cấp chức năng và cải thiện chất lượng những dòng sản phẩm đặc trưng của mình. Tuy có thiết kế rất giống với đồng hồ Rolex, nhưng Tudor “không phải là hàng nhái” theo Rolex, mà là thương hiệu “anh em cùng cha” với Rolex.

Tudor lấy Rolex làm tiêu chuẩn dựa trên những thiết kế và công nghệ có được. Sau đây là những thông tin chi tiết về thương hiệu đồng hồ Tudor.

1. ĐỒNG HỒ TUDOR CỦA NƯỚC NÀO?

Hãng đồng hồ Tudor là một công ty con của thương hiệu đồng hồ đình đám của Thụy Sỹ – Rolex. Tuy nhiên xuất phát điểm Tudor có nguồn gốc từ gia đình Hoàng Gia vào những năm 1485 đến 1603.

Cụ thể, các cột mốc đánh dấu sự ra đời và phát triển của Tudor:

» Vào tháng 2 năm 1926, nhà phân phối và sản xuất đồng hồ Veuve de Philippe Hüther đã đăng ký thương hiệu “The Tudor” cho Hans Wilsdorf (nhà sáng lập hãng đồng hồ Rolex lừng danh) tại Geneva

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 1
Xem thêm: Holy trinity trong ngành đồng hồ là gì?

Hans Wilsdorf từng phát biểu: “ Trong vài năm gần đây, tôi có một ý tưởng chế tạo đồng hồ với mức giá rẻ hơn so với đồng hồ Rolex, nhưng sẽ đạt mọi tiêu chuẩn đáng tin cậy của thương hiệu Rolex. Vì thế, tôi quyết định thành lập công ty riêng, với mục đích sản xuất và quảng cáo đồng hồ mới này. Và đó chính là công ty đồng hồ Tudor”

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 2
Xem thêm: Holy Trinity trong đồng hồ là gì? Vì sao lại đắt đỏ đến vậy?

» Những chiếc đồng hồ đầu tiên của hãng có logo Tudor, với ký tự T có thanh ngang kéo dài bên trên những ký tự còn lại, in trên mặt số. Thương hiệu Rolex cũng xuất hiện trên một số ít sản phẩm Tudor để bảo chứng cho chất lượng và thẩm mỹ của đồng hồ Tudor trong giai đoạn sơ khai.

» Tudor sản xuất đồng hồ cho cả nam và nữ, với thiết kế nổi bật là những phiên bản đồng hồ mặt chữ nhật. Năm 1932, Tudor trình làng đồng hồ của mình tại thị trường úc và được phân phối độc quyền bởi công ty Willis, được ủy thác phân phối cho các cửa hàng nữ trang tốt nhất tại Úc.

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 3
Xem thêm: Đồng hồ nhiễm từ, các dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục tại nhà

» Ngày 15/10/1936, Veuve de Philippe Huther chuyển quyền sở hữu thương hiệu The Tudor cho Hans Wilsdorf. Cũng trong thời gian này, logo hình hoa hồng bắt đầu xuất hiện trên mặt số đồng hồ, đánh dấu một giai đoạn mới trong lịch sử của Tudor.

» Sau chiến tranh thế giới thứ hai, Hans Wilsdorf nhân thời cơ chín muồi để mở rộng và khẳng định tên tuổi của thương hiệu. Ngày 06/03/1946, ông quyết định thành lập công ty sản xuất đồng hồ Montres Tudor S.A . Được thương hiệu Rolex hỗ trợ về mặt kỹ thuật, thiết kế và công năng của đồng hồ Tudor, đồng hồ thời đảm nhiệm công tác phân phối và dịch vụ hậu mãi.
» Kể từ năm 1947 trở đi, logo Tudor chỉ còn lại tên thương hiệu và hình ảnh hoa hồng nhằm khẳng định sự thanh lịch và phong cách trong thiết kế của hãng.

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 4
Xem thêm: ĐỒNG HỒ BỊ NHIỄM TỪ VÀ CÁCH KHỬ TỪ ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ

» Năm 1952, là một dấu mốc quan trọng của Tudor với sự ra đời của dòng đồng hồ Oyster Prince cùng một chiến dịch quảng cáo độc đáo và ấn tượng. Không chỉ giới thiệu sơ lược về sản phẩm, mẫu quảng cáo mô tả rất chi tiết về độ bền, ổn định và chính xác của sản phẩm, kết hợp với hình ảnh những người đàn ông đeo đồng hồ Tudor làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

» Hans Wilsdorf đã tận dụng chiến dịch quảng bá đồng hồ Oyster Prince để liên kết hai thương hiệu Rolex và Tudor.

Ông viết: “Tôi cho rằng dòng đồng hồ Tudor Prince xứng đáng chia sẻ hai kỹ thuật tiên tiến của đồng hồ Rolex mà không mẫu đồng hồ nào khác có được: bộ khung chống vào nước Oyster độc đáo và bộ máy cơ khí tự động Perpetual “rotor” do Rolex sáng tạo. Tất cả các mẫu đồng hồ Oyster Prince sẽ được trang bị 2 tính năng vượt trội mà trước đây chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ Rolex sang trọng.”

ĐỒNG HỒ HOÀNG GIA OYSTER PRINE

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 5
Xem thêm: Đồng hồ nhiễm từ: Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý đồng hồ nhiễm từ chuẩn nhất

» Chính những điểm ưu việt vượt trội trên đã giúp đồng hồ Oyster Prince nhanh chóng tạo được vị thế của mình trên thị trường và gặt hái nhiều thành công. Cũng trong năm 1952, 26 chiếc đồng hồ Tudor Oyster Prince đã được sử dụng của Hải quân Hoàng gia Anh đến Greenland. Thương hiệu Tudor đã chứng minh được đồ bền, tính ổn định và sự chính xác của các sản phẩm của hãng.

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 6
Xem thêm: Đồng hồ nhiễm từ, 4 dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục tại nhà

» Năm 1953, trong một chiến dịch quảng bá đã thử nghiệm đồng hồ Oyster Prince trong những điều kiện cực kỳ khó khăn nhằm khẳng định độ bền, độ chính xác, hệ thống lên dây hiệu quả và tính năng chống nước của Oyster Prince.

» Năm 1957, Tudor giới thiệu dòng đồng hồ mới và cực kỳ khác lạ có tên là Tudor Advisor với chức năng báo giờ. Đây cũng là dòng đồng hồ duy nhất của hãng được trang bị chức năng báo giờ. Từ năm 1957 – 1977, có 3 mẫu đồng hồ Tudor Advisor được sản xuất: 2 mẫu có mã số 7926 và 1 mẫu có mã số 1537 sử dụng bộ khung Oyster.

KỶ NGUYÊN ĐỒNG HỒ LẶN BẮT ĐẦU

» Năm 1954, Tudor đặt chân vào một kỷ nguyên mới của mình trong thế giới đồng hồ, với việc cho ra đời phiên bản đồng hồ lặn đầu tiên là Oyster Prince Submariner số hiệu 7922. Kế thừa tính năng vượt trội của dòng đồng hồ Oyster Prince và mức giá hợp lý, Submariner đã nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu của các thợ lặn chuyện nghiệp.

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 7
Xem thêm: 10 dòng đồng hồ cổ được săn lùng nhất

» Năm 1969, đánh dấu giai đoạn hai trong lịch sử phát triển của những chiếc đồng hồ Submariner và kéo dài đến năm 1999. Thế hệ tiếp theo sử dụng bộ máy ETA tự động lên dây cót. Về mặt thẩm mỹ, mẫu đồng hồ Oyster Prince Submariner ra mắt năm 1969 sử dụng mặt số có thiết kế hoàn hảo dành riêng cho bộ môn lặn.

» Mặt số đồng hồ sử dụng vạch chỉ giờ hình vuông và bộ kim vắn đặc trưng được giới mộ điệu gọi là mặt số hoa tuyết. Thiết kế này tiếp tục xuất hiện trên những mẫu đồng hồ lặn của Tudor cho đến năm 1981. Một phiên bản Oyster Prince Submariner với bộ khung nhỏ hơn cũng được hãng giới thiệu vào năm 1976.

GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN ĐỒNG HỒ CHRONOGRAPH

» Năm 1976, bắt đầu phát triển đồng hồ Chronograph với “biệt hiệu” là Big Block và đây có thể được coi là sự đổi mới mạnh mẽ của thương hiệu này. Những chiếc đồng hồ Tudor Oysterdate Chronograph đầu tiên được trang bị bộ máy cơ khí tự động.

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 8
Xem thêm: 5 dòng đồng hồ cổ được săn lùng nhất, đánh giá chi tiết

» Năm 1989, Tudor Prince Oysterdate “Biga Block” 79.160 ra đời để thay thế cho dòng sản phẩm Ref. 9400 trước đó. Những thay đổi của Series này là vẻ thẩm mỹ bên ngoài cuốn hút hơn rất nhiều so với “người anh em” trước đó.

» Năm 1995 đánh dấu sự ra mắt của Tudor Prince Oysterdate Chronograph tự động dành cho phi công, với những cải tiến về thẩm mỹ như hộp đồng hồ, mặt kính và thiết kế.

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 9
Xem thêm: GIỚI THIỆU CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

» Kể từ năm 1998, những chiếc đồng hồ TUDOR Prince Oysterdate Chronograph có dây đeo được thiết kế bằng chất liệu thép không gỉ với 5 dãy mắt dây ở số hiệu sản phẩm Ref.62490 và chữ Tudor.

» Bắt đầu số hiệu sản phẩm Ref.79260 được sản xuất vào năm 2000 thì những phiên bản đồng hồ hồ của Tudor đã bỏ tên Oyster, mặt quay số có kèm dòng chữ ”Prince Date”.

 

2. ĐỒNG HỒ TUDOR GIÁ BAO NHIÊU?.

Dựa theo định hướng của hãng thì đồng hồ Tudor thì mọi người có thể mua Tudor lấy cảm hứng từ Rolex với mức giá phải chăng hơn. Cụ thể giá đồng hồ Tudor chính hãng dao động từ 42 triệu đồng đến 183 triệu đồng.

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 10
Xem thêm: Top 5 Cửa Hàng Đồng Hồ Hà Nội Chính Hãng Và Uy Tín Nhất

Tất nhiên có thể thấy Tudor vẫn nằm trong phân khúc giá cao cấp tương xứng với độ dày lịch sử thương hiệu và sự đầu tư về mặt chất lượng. Phần dưới đây sẽ phân tích sơ khảo về chất lượng của đồng hồ thương hiệu này.

 

3. ĐỒNG HỒ TUDOR CÓ TỐT KHÔNG?

Dựa trên sự “hậu thuẫn” từ thương hiệu đình đám Rolex, có thể tin tưởng rằng đồng hồ Rolex chính hãng có chất lượng đáng gờm.

» Về chất liệu: đồng hồ Tudor sử dụng chất liệu thép không gỉ 316L – là loại chất liệu nổi tiếng về độ bền bỉ và chống ăn mòn khá tốt. Tuy nhiên, so với hợp kim thép không gỉ 904L mà Rolex sử dụng thì chất liệu này còn kém một bậc.

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 11
Xem thêm: Top 8 Cửa Hàng Đồng Hồ Hà Nội Chính Hãng Và Cao Cấp Nhất

» Về bộ máy: Tudor sử dụng bộ máy ETA được sản xuất bởi Swatch Group. Là tập đoàn nổi tiếng sản xuất hàng loạt bởi quy trình công nghiệp hiện đại. Mức dự trữ năng lượng của Tudor khá hoàn hảo từ 70 giờ.

» Thiết kế: Chịu ảnh hưởng bởi thiết kế của Rolex nên Tudor được xem là có khá nhiều điểm tương đồng và học hỏi từ thương hiệu này. Thiết kế chắc tay, thời trang và tạo hình đẳng cấp.

Tuy nhiên điểm khác biệt chính là Tudor có khuynh hướng mang hình ảnh trẻ trung và có phần phá cách hơn.

Dựa trên những đánh giá cơ bản thì có thể đánh giá Tudor là một thương hiệu đồng hồ hoàn thiện với chất lượng cao, sự chú trọng và đầu tư trong từng khâu lắp ráp, nghiêm túc của thương hiệu đối với “đứa con tinh thần” của mình,

 

4. CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ TUDOR?

Câu trả lời cho câu hỏi có nên mua đồng hồ Tudor không là “Có”. Dựa trên lịch sử thương hiệu, chỗ dựa vững chắc từ Rolex cũng như những chất liệu, bộ máy mà hãng đầu tư cho sản phẩm của mình để có thể đánh giá được.

 

lich su thuong hieu dong ho tudor 12
Xem thêm: 3 cách phân biệt đồng hồ thật – giả chính xác nhất

Thương hiệu đồng hồ Tudor nằm trong phân khúc giá cao cấp nên không phải ai cũng có thể dễ dàng chi trả. Chưa kể, tại Việt Nam hiện nay tràn lan nhiều cơ sở bày bán đồng hồ Fake, Rep 1:1 khá nhiều.

Vì thế để mua được đồng hồ Tudor Geneve, bạn đọc cần kiểm tra kỹ lưỡng để tìm ra được điểm bán đồng hồ Tudor chính hãng.

Hoặc nếu có nhu cầu mua đồng hồ Tudor cũ, hãy đảm bảo các tiêu chí sau:

» Đồng hồ đầy đủ giấy tờ bảo hành từ hãng

» Các đường nét sắc nét, màu sắc đồng sắc giữa các vị trí.

» Mức giá không quá rẻ và số lượng sản phẩm không tràn lan.

 

 

 

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây

 

 

 

MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

 

Trả lời