096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu giới thiệu bạn đọc mẫu đồng hồ Oris Culture Rectangular 581-7528-4061-LS

Đồng hồ Oris với bề dày lịch sử hơn một thế kỷ, nổi tiếng chuyên sản xuất đồng hồ hoàn toàn tự động. Với 4 dòng sản phẩm đặc trưng là Culture (Cổ điển), Diving ( Thể thao lặn biển chuyên nghiệp), Aviation ( Thể thao Hàng không) và Motorsport ( Đua xe thể thao).

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ORIS: “THƯƠNG HIỆU CHỈ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ CƠ”

lich su thuong hieu oris 1
Xem thêm: Đánh giá đồng hồ ORIS Thuỵ Sỹ – chiếc đồng hồ đáng để bạn kì vọng

⊹ Oris được thành bởi Paul Cattin và Georges Christian ở thị trấn Hölstein của Thụy Sĩ. Họ mua nhà máy sản xuất đồng hồ Lohner & Co ở gần đó vào ngày 1 tháng 6 năm 1904, sau đó ký hợp đồng với thị trưởng địa phương. Họ đặt tên cho công ty đồng hồ mới là Oris, tên của một con suối gần đó.
⊹ Năm 1906, Tốc độ tăng trưởng của Oris rất nhanh, công ty mở thêm một nhà máy lắp ráp thứ hai tại thị trấn Holderbank.
⊹ Năm 1911, Oris trở thành nhà tuyển dụng lớn nhất ở Hölstein, với hơn 300 công nhân. Để tạo thuận lợi cho công nhân làm việc, công ty đã xây dựng nhà ở và căn hộ cho nhân viên của mình. Thành công của Oris tiếp tục và mở rộng, tính đến năm 1929 Oris đã mở ra các nhà máy: Hölstein (1904), Holderbank (1906), Como (1908), Courgenay (1916), Herbetswil (1925) và Ziefen (1925).

 

lich su thuong hieu oris 2
Xem thêm: ĐỒNG HỒ MINH TRIỆU – ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN ĐỒNG HỒ RADO CHÍNH HÃNG 100%

⊹ Năm 1925, Oris mở rộng thêm một nhà máy sản xuất đồng hồ ở Ziefen và nhà máy mạ điện ở Herbetswil. Trong thời gian này, công ty cũng bắt đầu chuyển sang sản xuất đồng hồ đeo tay cho phù hợp với thị trường thay vì đồng hồ bỏ túi.

⊹ Năm 1936, Oris tiếp tục mở rộng với việc mở riêng cho mình nhà máy chế tác mặt quay số tại Biel.
⊹ Năm 1938, Oris giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên cho phi công có tên là Big Crown, với một núm điều chỉnh lớn và một chức năng lịch ngày bằng kim. Tên của đồng hồ lấy cảm hứng từ chiếc núm điều chỉnh lớn của đồng hồ và được sử dụng như một công cụ giúp cho phi công điều chỉnh đồng hồ khi đeo găng tay da. Theo thời gian, đồng hồ phi công trở thành một trong 4 dòng sản phẩm chính của Oris.

 

lich su thuong hieu oris 7
Xem thêm: TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG HỒ RADO THỤY SĨ

⊹ Trong Thế chiến thứ 2, mạng lưới phân phối của Oris ngoài Thụy Sỹ đã giảm đáng kể. Để vượt qua được giông bão, Oris đã bắt đầu sản xuất đồng hồ bán thức. Chiếc đồng hồ báo thức có thể dự trữ năng lượng 8 ngày được trình làng vào năm 1940.

⊹ Năm 1946, Trong thời kỳ mở rộng sau chiến tranh, Oris điều hành một đội xe buýt đưa người lao động tới trụ sở chính của công ty ở Hölstein từ các thị trấn cách đó 25 km.

⊹ Cũng trong thời kỳ chiến tránh thế giới thứ hai, sản lượng của công ty chỉ giới hạn khoảng 200.000 chiếc mỗi năm. Oris vẫn kinh doanh và sản xuất đồng hồ báo thức và họ cho ra đời mẫu đồng hồ dự trữ năng lượng tám ngày vào năm 1949.
⊹ Năm 1952, Oris cho ra đời phiên bản đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên. Đồng hồ hoạt động nhờ vào bộ máy Calibre 601 do Oris sản xuất với độ chính xác cao.

 

lich su thuong hieu oris 8
Xem thêm: TOP CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ BINGER NỔI BẬT

⊹ Năm 1965, Oris giới thiệu phiên bản đồng hồ thợ lặn, vòng bezel không xoay, chữ số in đậm, phát quang và khả năng chống nước lên đến 100m. Phiên bản đồng hồ lặn này tiếp tục được phát hành lại 50 năm sau và trở thành một trong những lần ra mắt thành công nhất của Oris.

⊹ Luật “Watch Statute” của Thụy Sỹ được phát hành vào năm 1934 không cho Oris giới thiệu công nghệ mới trong hơn 30 năm. Nhưng đến năm 1966, đạo luật nào đã bị gở bỏ. Và chỉ hai năm sau, Oris đã trình làng bộ máy Caliber 652 (sử dụng bộ được cải tiến vượt trội), được chứng nhận Chronometer đầy đủ.
⊹ Vào năm 1969, Oris là một trong 10 công ty đồng hồ lớn nhất thế giới. Với 800 nhân viên hoạt động trong mạng lưới các nhà máy sản xuất ở Hölstein. Mỗi năm Oris cho ra đời hơn 1,2 triệu chiếc đồng hồ. Công ty phát triển các công cụ và máy móc của riêng mình và thậm chí có một chương trình học nghề, đào tạo 40 kỹ sự và thợ sửa đồng hồ hàng năm.

 

lich su thuong hieu oris 10
Xem thêm: TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG HỒ BINGER

⊹ Năm 1970, Oris trở thành một phần của ASUAG, hiện nay tổ chức này đã đổi tên thành Swatch Group. Thời điểm này, đây là thời điểm bùng phát khủng hoảng đồng hồ thạch anh đối với nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Và điều này cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Oris.
⊹ Cũng vào năm 1970, Oris cho ra mắt đồng hồ Chronoris, công cụ chronograph đầu tiên và tồn tại đến hiện nay của công ty. Đây cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập Motor Sport của Oris. Đồng hồ Chronoris được tái sản xuất lại 35 năm sau vào năm 2005.
⊹ Với sự suy giảm của Oris do cuộc khủng hoảng thạch anh vào những năm 1970. Vào năm 1982, tiến sĩ Rolf Portmann và Ulrich W. Herzog đã mua lại công ty Oris. Ngay sau đó, Oris SA đã bỏ hẳn việc sản xuất đồng hồ thạch anh và chỉ sản xuất đồng hồ cơ khí.

 

lich su thuong hieu oris 13
Xem thêm: TOP CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ BINGER NỔI BẬT

⊹ Vào năm 1984, Ulrich W. Herz hiện là chủ tịch của công ty, thường xuyên đi du lịch đến Nhật Bản, nơi ông thấy được niềm đam mê với đồng hồ cơ khí. Nhật thấy ảnh hưởng của Nhật Bản, đối với xu hướng toàn cầu, ông đưa ra một chiến lược kinh doanh mới đó là hướng thương hiệu Oris tới việc cho ra đời những phiên bản đồng hồ cơ khí có mức giá cạnh tranh.

⊹ Năm 1988, Oris cho ra đời chiếc đồng hồ cơ khí báo thức đầu tiên.

⊹ Năm 1990, Oris sử dụng khẩu hiệu High-Mech để truyền đạt chất lượng và tính toàn vẹn của các bộ máy cơ khí Swiss Made do hãng sản xuất.
⊹ Năm 1991, Oris quyết định chỉ sản xuất đồng hồ cơ học với sự ra mắt của Caliber 581 cực kỳ thành công. Vào thời điểm đó, đây là bộ máy phức tạp nhất của công ty, với một mô-đun mặt trăng được phát triển bởi đội ngũ nhân viên của Oris.
⊹ Năm 1996, Liên hoan nhạc Jazz Oris Lodon trở thành mối quan hệ hợp tác đầu tiên của công Oris và đánh dấu sự khởi đầu mối quan hệ cảm xúc mạnh mẽ giữa Oris và jazz. Công ty kỷ niệm sự kiện này bằng việc đồng hồ nhạc jazz đầu tiên, một tác phẩm được đặt theo tên của nghệ sỹ saxophone người Anh – Andy Sheppard.
⊹ Năm 1999, Oris ra mắt đồng hồ tự động BC3 vào bộ sưu tập đồng hồ phi công của mình. BC3 đánh dấu một hướng thiết kế mới của công ty, mặt số rõ nét và có thể đọc được với một cái nhìn thoáng qua, vỏ đồng hồ được làm bằng chất liệu thép không gỉ hoàn thiện bằng satin, dây đồng hồ làm bằng cao su.

 

lich su thuong hieu oris 15
Xem thêm: TỔNG QUAN VỀ ĐỒNG HỒ BINGER

⊹ Năm 2000, Oris bắt đầu xu thế phát triển đồng hồ mặt lớn, với phiên bản đồng hồ Oris XXL, một dòng sản phẩm đồng hồ thể thao. Và điều quan trọng, nó trở thành bộ sưu tập Oris đầu tiên có sãn 3 kích cỡ để cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.
⊹ Năm 2001, Oris ra mắt phiên bản đồng hồ Orist TT1, đồng hồ được thiết kế với viền bezel bọc cao su màu đen và bỏ bằng thép không gỉ kết hợp với dây đeo cao su thể thao phản chiếu dọc theo lốp xe của lốp Formula 1.

⊹ Năm 2002, Red Rotor trở thành thương hiệu đăng ký bởi Oris. Nó tượng trưng cho triết lý của Oris: “Sản xuất đồng hồ cơ khí chất lượng cao Swiss Made với các chức năng thực tế và giá cả phù hợp”.

 

lich su thuong hieu oris 16
Xem thêm: NHỮNG DÒNG ĐỒNG HỒ TISSOT ĐƯỢC SĂN LÙNG NHẤT

⊹ Năm 2003, Oris giới thiệu bộ sưu tập Artelier, với thiết kế cổ điển, trang nhã và cực kỳ sáng tạo. Cũng trong năm 2003, Oris kết hợp đồng với đội Williams Formula 1 và ra mắt chiếc đồng hồ Williams F1 Team đầu tiên, bắt đầu một mối quan hệ hợp tác hiệu quả để tạo ra nhiều phiên bản đồng hồ hơn nữa.

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

 

 

Trả lời