096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu giới thiệu bạn đọc Oris Culture Rectangular 581-7528-4061-LS

Oris là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ, được thành lập vào năm 1902. Ban đầu đây chỉ là một nhà máy đồng hồ địa phương với cái tên Lohner & Nägelin

Lịch sử thành lập công ty của thương hiệu Oris Thụy Sĩ

Oris được thành lập vào năm 1902 với tên gọi ban đầu là Lohner & Nägelin tại Hölstein, đây vốn chỉ là một nhà máy sản xuất đồng hồ tại địa phương. Vào năm 1903, công ty này được đổi tên thành Oris.

 

lich su thuong hieu oris 17
Xem thêm: LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ORIS: “THƯƠNG HIỆU CHỈ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ CƠ”

Vào năm 1904, Paul Cattin và Georges Christian tiếp quản nhà máy. Cho tới những năm 1960, họ chỉ sản xuất những chiếc đồng hồ với bộ máy đơn giản. Vào khoảng năm 1930, họ đã sản xuất được 7000 chiếc đồng hồ mỗi năm, những chiếc đồng hồ này được bán tại Châu Âu, New Zealand, Nam Mỹ và Trung Quốc.

Sau năm 1945, họ đã hoàn thành bài kiểm tra Chronometer và sản xuất được khoảng 1500 chiếc đồng hồ Chronometer vào năm 1958.

Vào những năm 60, Oris là một trong mười thương hiệu đồng hồ lớn nhất tại Thụy Sĩ. Vào thời điểm đồng hồ Quartz bùng nổ (những năm 1970), những thương hiệu sản xuất đồng hồ cơ học đã bị tổn hại nặng. Oris bị thâu tóm bởi tập đoàn ASUAG.

Tập trung vào những mẫu đồng hồ cơ học truyền thống

Vào năm 1982, Oris SA được tái thành lập dưới sự lãnh đạo của Dr. Portmann và Ulrich W. Herzog. Đây là một trong những nhà sản xuất đầu tiên tập trung vào những kỹ thuật cơ khí truyền thống.

 

lich su thuong hieu oris 14
Xem thêm: Đánh giá đồng hồ ORIS Thuỵ Sỹ – chiếc đồng hồ đáng để bạn kì vọng

Mặt số của những chiếc đồng hồ đôi lúc sẽ được khắc những đường vân Guilloche cùng với những chiếc kim cong, được gợi cảm hứng từ những thiết kế cổ điển. Với slogan “High Mech”, tầm quan trọng của những kỹ thuật cơ khí truyền thống được Oris nhấn mạnh, đối lập hẳn với công nghệ Quartz đang trở nên đình đám lúc đó (vào thời điểm đó đôi lúc những chiếc đồng hồ cao cấp cũng dùng máy Quartz).
Họ cho ra mắt một cuốn sách về lịch sử và những kỹ thuật chế tác đồng hồ truyền thống đồng thời tự khẳng định mình hoạt động theo tiêu chí đó. Với chiến lược này, Oris trở nên thành công thậm chí ngay tại thị trường Nhật Bản, nơi sản sinh ra những chiếc đồng hồ Quartz.

Trong những thiết kế cổ điển của Oris Thụy Sĩ, chúng ta phải nhắc tới bộ sưu tập Big Crown với núm chỉnh giờ ngoại cỡ. Núm chỉnh giờ đặc biệt này giúp cho phi công có thể dễ dàng chỉnh giờ khi đang đeo găng tay.

Chuyển hướng sang những chiếc đồng hồ thể thao

Vào cuối thế kỷ 20, Oris chuyển hướng sang những thiết kế đồng hồ thể thao lớn, mạnh mẽ. Các bộ sưu tập cũng có sự thay đổi lớn, chỉ có duy nhất dòng Big Crown vẫn được tiếp tục sản xuất cho tới ngày nay.

 

lich su thuong hieu oris 21
Xem thêm: ĐỒNG HỒ MINH TRIỆU – ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN ĐỒNG HỒ RADO CHÍNH HÃNG 100%

Để quảng bá cho hướng đi mới này, họ đã đưa ra thiết kế rotor màu đỏ trên phần lớn những bộ máy tự động của họ. Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy chiếc rotor này qua mặt đáy trong suốt bằng kính Sapphire.

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây
MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Fanpage: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời