096.77.00000

 

lich su dong ho zenith 1
Xem thêm: Đồng hồ Zenith của nước nào sản xuất? Lịch sử phát triển

Trong suốt hơn 150 năm qua, Zenith luôn cho ra những kiệt tác đồng hồ hoàn hảo dành cho người tiêu dùng. Với tài năng khi còn quá trẻ, Georges Favres-Jacot đã giúp Zenith gặt gái được rất nhiều thành công và đóng góp to lớn cho nền công nghiệp Thụy Sỹ. Ngày nay, Zenith là một trong số ít thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có thể tự thiết kế, sản xuất, lắp ráp và hoàn thiện các bộ máy đồng hồ riêng của mình đúng nghĩa “in-house”.

 

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ ZENITH: “THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG VỚI NHỮNG CỔ MÁY CHRONOGRAPH”

Zenith là thương hiệu đồng hồ danh tiếng và lâu đời của Thụy Sỹ, với những biến cố thăng trầm của lịch sử nhưng Zenith vẫn giữ được nét riêng của mình trong từng thiết kế. Hãy cùng Đồng Hồ Minh Triệu khám phá những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith.

THEO DÒNG LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ZENITH

 

lich su dong ho zenith 2
Xem thêm: Lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith – Ngôi sao Thuỵ Sĩ

⊹ Năm 1865, Georges Favres-Jacot lúc bấy giờ mới 22 tuổi đã thành lập ra nhà máy sản xuất đồng hồ bằng thủ công của mình ở Neuchâtel, Thụy Sỹ.

 

lich su dong ho zenith 2
Xem thêm: MẸO KIỂM TRA ĐỒNG HỒ OMEGA CHÍNH HÃNG

⊹ Năm 1899, Nhà máy sản xuất của Georges Favres-Jacot cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.

 

lich su dong ho zenith 3
Xem thêm: ĐỒNG HỒ OMEGA DEVILLE CO-AXIAL CHRONOMETER CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

⊹ Năm 1900, Georges Favres-Jacot giành huy chương vàng tại triển lãm Paris Universal Exhibition.

⊹ Năm 1911, Nhà máy sản xuất đồng hồ của Georges Favres-Jacot thành lập chính thức lấy tên là Zenith, đề cập đến điểm cao nhất trên bầu trời của ngôi sao và vũ trụ, để lấy cảm hứng cho những đỉnh cao mà thương hiệu Zenith hướng đến.

 

lich su dong ho zenith 4
Xem thêm: ĐỒNG HỒ OMEGA DEVILLE CO-AXIAL CHRONOMETER GIÁ BAO NHIÊU?

⊹ Năm 1925, Nhà sản xuất Zenith tuyển 1.000 lao động làm việc tại “thiên đường” đồng hồ của Le Locle và thị trấn La Chaux-de-Fonds lân cận. Được gọi với biệt danh “Nhà sản xuất đồng hồ với 2.000 bàn tay vàng và bạc”.

lich su dong ho zenith 5
Xem thêm: 10 CHIẾC ĐỒNG HỒ OMEGA DEVILLE BÁN CHẠY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

⊹ Năm 1948, Zenith cho ra đời dòng máy huyền thoại Calibre 135, đây là bộ máy thiết kế cổ điển, được trang bị chức năng giây nhỏ, đạt được chứng nhận nhận Chronometer và đặc biệt giúp cho cho thương hiệu Zenith nhận được hơn 235 giải thưởng.

 

lich su dong ho zenith 6
Xem thêm: Patek Philippe mở màn năm mới với bộ 3 mẫu đồng hồ dành cho phái đẹp trong bộ sưu tập Twenty ~ 4

⊹ Năm 1960, Ra mắt bộ máy Caliber 5011K, với độ chính xác kỷ lục, được sử dụng để cung cấp các thiêt bị đo thời tiết biển.

 

lich su dong ho zenith 7
Xem thêm: 50 năm nhìn lại bộ sưu tập Patek Philippe Golden‌ ‌Ellipse‌

⊹ Năm 1969, Zenith tạo ra bộ máy El Primero, đây là bộ máy Chronograph tự động đầu tiên được chế tạo chính xác nhất thế giới. Đây là chiếc đồng hồ duy nhất có khả năng đo thời gian ngắn đến 1/10 giây của một giây, nhờ sự cân bằng dao động ở tần số 36.000 vph.

lich su dong ho zenith 8
Ông Charles Vermot người góp phần quan trọng trong lịch sử đồng hồ Zenith

⊹ Năm 1975, Thợ đồng hồ Charles Vermot đã che giấu các kế hoạch, bộ phận và dụng cụ cần thiết để chế tạo các máy cơ khí để tránh khỏi sự phá hủy của công ty, sau khi công ty Zenith có quyết định hạn chế sản xuất đồng hồ thạch anh.

⊹ Cuối năm 1978, thương hiệu Zenith được bán cho tập đoàn Swiss Dixi của Thụy Sỹ. Với sự hỗ trợ của nhà sản xuất đồng hồ Ebel, Zenith tiếp tục sản xuất bộ máy El Primero.

lich su dong ho zenith 9
Các công cụ bí mật mà Charles Vermot cất giữ

⊹ Năm 1984, Khi nhu cầu đồng hồ cơ khí quay trở lại và Charles Vermot đã đưa trở lại cho Zenithh các công cụ sản xuất mà ông đã giữ bí ẩn.

⊹ Năm 1990, để kỷ niệm 125 năm thành lập, Zenith đã giới thiệu bộ sưu tập bao gồm 4 phiên bản: 3 đồng hồ cơ khí lên dây thủ công và một chiếc Chronograph. Tất cả các Model này đều được COSC Chronometer chứng nhận.

⊹ Tại Baselworl 1991, Zenith cho ra mắt hai dòng sản phẩm đặc biệt để kỷ niệm 700 năm thành lập bang Confoederatio Helvetia, Thụy Sỹ. Hai dòng sản phẩm này đều được sản xuất với số lượng giới hạn, được đánh số và sử dụng model Chronograph Chronometer.

 

lich su dong ho zenith 10
Xem thêm: Tất tần tật những khám phá về Patek Philippe Chronometro Gondolo

⊹ Năm 1994, Ra mắt bộ máy tự động siêu mỏng. Dòng máy đầu tiên của Zenith được phát triển nhờ vòa sự hỗ trợ từ công nghệ máy tính, được nhiều chuyên gia đánh giá là bộ máy đáng tin cậy nhất.

⊹ Năm 2000, Zenith tham gia vào tập toàn LVMH, đây là một nhãn hiệu sang trọng hàng đầu thế giới về đồng hồ đeo tay.
Năm 2010, Zenith cho ra đời đồng hồ El Primero Striking 10th, với mặt hiển thị giây quét 1/10 giây.

⊹ Năm 2011, Geneva Watchmaking Grand Prix (GPHG) đã trao giải thưởng Complicated Watch xuất sắc nhất cho học viện Christophe Colomb Équation du Temps của Zenith.

 

lich su dong ho zenith 11
Xem thêm: PATEK PHILIPPE CALATRAVA BIỂU TƯỢNG CỦA THỜI TRANG HOÀN MỸ

⊹ Năm 2012, cho ra đời bộ sưu tập đồng hồ Pilot dành cho phi công với 3 phiên bản mới: Pilot Montre d’Aéronef Type 20, Pilot Doublematic và Big Date Special Pilot.

⊹ Cũng trong năm 2012, Zenith tân trang tòa nhà trung tâm của nhà máy, được trang bị các thiết bị hiện đại nhưng vẫn giữ lại những kiến trúc lịch sử của thương hiệu.

 

 

 

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây

 

 

 

 

MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

 

Trả lời