096.77.00000

Đồng Hồ Minh Triệu hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng

Swiss made là một chứng nhận do Chính phủ Thụy Sĩ cấp, dành cho những chiếc đồng hồ thỏa mãn được những tiêu chuẩn khắc khe về quy trình sản xuất do chính Chính phủ Thụy Sĩ ban hành.
Trong bài này sẽ giới thiệu cho bạn về tiêu chuẩn đồng hồ Swiiss Made và một số thương hiệu đồng hồ Swiiss Made uy tín.

Đồng hồ Swiss Made là gì?

Đồng hồ Swiiss Made là tên gọi chung của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ thỏa mãn được đồng thời 3 yếu tố mà Chính phủ Thụy Sĩ ban hành, bao gồm:

Hơn 60% quá trình lắp ráp đồng hồ được thực hiện tại Thụy Sĩ.
Bộ máy sử dụng do hãng Thụy Sĩ phát triển, gia công và lắp ráp.
Quá trình lắp ráp, hoàn thiện và kiểm định cuối cùng được thực hiện tại Thụy Sĩ.

 

cac dong dong ho swiss made 1
Xem thêm: CHỮ “SWISS MADE” TRÊN ĐỒNG HỒ TISSOT CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Điều này có nghĩa là không phải đồng hồ Thụy Sĩ nào cũng là Swiiss Made. Hiện nay, chỉ có những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có trụ sở chính và dây chuyền lắp rắp đặt tại Thụy Sĩ mới được tham gia xét duyệt và cấp chứng nhận Swiss Made. Do đó, đồng hồ Swiss Made thường có giá khá cao, và những đồng hồ cao cấp muốn được coi là hàng xa xỉ bắt buộc phải có được chứng nhận Swiss Made.

Với những chiếc đồng hồ đạt được chứng nhận Swiiss Made, chúng sẽ có vinh dự được khắc hoặc in dòng chữ Swiiss Made hoặc Swiiss lên vị trí góc 6 giờ trên mặt số. Kể cả là dòng đồng hồ trung cấp vài triệu đồng cho đến đồng hồ siêu sang vài chục hay vài trăm triệu đồng cũng đều sẽ có chung dấu hiệu nhận biết này.

 

cac dong dong ho swiss made 2
Xem thêm: “L Swiss Made L” hay “T Swiss Made T” trên mặt số đồng hồ Thụy Sĩ có ý nghĩa gì?

Đồng thời, tùy mẫu mà có thể nhà sản xuất cũng sẽ in dòng chữ Swiss Made lên khung vỏ cho người dùng dễ dàng phân biệt.

 

cac dong dong ho swiss made 3
Xem thêm: ĐỒNG HỒ SWISS MADE LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT, SẢN PHẨM NỔI BẬT

Sự khác nhau giữa Swiss Made và Swiss Movt

Hiện nay song song với tiêu chuẩn Swiss Made (Làm tại Thụy Sĩ) còn có tiêu chuẩn Swiss Movt (bộ máy Thụy Sĩ), và trong khi Swiss Made rất khắc khe thì Swiss Movt lại dễ dàng hơn nhiều.

Swiss Motv là viết tắt cho Swiss Motivation tức Bộ máy Thụy Sĩ, chỉ những chiếc đồng hồ có bộ máy được làm tại Thụy Sĩ, còn khoản gia công, lắp ráp hoàn thiện cuối cùng có thể được thực hiện ở bên ngoài Thụy Sĩ. Do đó, có nhiều hãng đồng hồ Mỹ hay Nhật cũng dùng bộ máy của Thụy Sĩ. Khi mua hàng bạn cần lưu ý kĩ điều này để tránh mua nhầm.

Một số thương hiệu đồng hồ Swiss Made uy tín

Hiện nay đồng hồ Swiss Made được làm giả và làm nhái rất nhiều. Để đảm bảo mua đúng hàng chất lượng chính hãng, bạn hãy chỉ nên mua đồng hồ Swiss Made tại những đại lý phân phối uy tín. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm tên của một số hãng chuyên sản xuất đồng hồ Swiss Made sau đây.

1. Đồng hồ Swiss Made Longines

Chuyên về phong cách tối giản trên đồng hồ cao cấp, nổi tiếng với dòng đồng hồ cơ siêu mỏng “đặc biệt”, chỉ 8mm trong khi máy cơ có thiết kế phức tạp và những thương hiệu khác đều dày trung bình từ 9 – 13mm.

 

cac dong dong ho swiss made 4
Xem thêm: Top 3 đồng hồ Tissot Carson tại Đồng Hồ Minh Triệu

2. Đồng hồ Swiss Made Tissot

Chuyên về đồng hồ Thụy Sỹ giá bình dân và đồng hồ thể thao. Được biết đến với nhiều bộ sưu tập như Tissot Powermatic 80, Tissot Le Locle, Tissot PRC 200, Tissot Everytime,… với mức giá chỉ từ 5 triệu và đạt tiêu chuẩn Swiiss Made.

 

cac dong dong ho swiss made 5
Xem thêm: Top 5 đồng hồ Tissot Carson nổi bật tại Đồng Hồ Minh Triệu

3. Đồng hồ Swiss Made Frederique Constant

Có xuất xứ từ làng nghề Geneva danh tiếng tại Thụy Sỹ, Frederique Constant luôn mang đến những thiết kế tuyệt hảo theo thời gian với độ chính xác cao, thiết kế đẹp và đi kèm nhiều tính năng độc đáo.

 

cac dong dong ho swiss made 6
Xem thêm: 10 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ THỤY SỸ NỔI TIẾNG NHẤT

4. Đồng hồ Swiss Made Vancheron Constantin

Một trong những thương hiệu có lịch sử lâu đời nhất (vào năm 1755), là thương hiệu đồng hồ nam rất nổi bật hiện nay. Những dòng sản phẩm quan trọng của Vacheron Constantin gồm có Malte (cổ điển), Patrimony (đơn giản/thanh lịch), Overseas (thể thao) và Historiques (Truyền thống).

 

cac dong dong ho swiss made 7
Xem thêm: ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM ĐỒNG HỒ JAEGER – LECOULTRE CHÍNH HÃNG

5. Đồng hồ Swiss Made Jaeger LeCoultre

Ra đời vào năm 1833, được xem như một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nam cao cấp hàng đầu hiện nay. Các bộ sưu tập cao cấp gồm có Reverso, Duoplan, Joaillerie 101, Atmos, Memovox.

 

cac dong dong ho swiss made 8
Xem thêm: TOP 5 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ JAEGER-LECOULTRE BÁN CHẠY NHẤT

 

 

 

→ Tham khảo các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ khác ngay tại đây

 

 

 

MINH TRIỆU – ĐỒNG HỒ HIỆU
Địa chỉ: 217 Thịnh Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Kênh Youtube: Đồng hồ Minh Triệu
TikTok: Đồng hồ Minh Triệu
Website: www.donghominhtrieu.vn
Hotline: 0967700000

Trả lời